3 cách chụp ảnh màn hình Win 11

Microsoft thay đổi cách chụp ảnh màn hình Windows 11 thông minh và tiện lợi hơn. Cùng tìm hiểu những phương pháp tốt nhất để chụp ảnh màn hình trong hệ điều hành mới nhất.

3 cách chụp ảnh màn hình Win 11 đơn giản và dễ làm nhất

Trong các bài viết, Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng sử dụng rất nhiều ảnh chụp màn hình máy tính để tạo hướng dẫn, minh họa chi tiết từng bước thực hiện. Do đó, ngoài tính năng chính là chụp màn hình thì các biên tập viên quan tâm đến cả yếu tố khác như thao tác nhanh chóng và các tùy chọn bổ sung.

Bạn đang muốn tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình Windows 11 tiện lợi nhất cho mình? Hãy tham khảo 3 cách dưới đây và chọn cho mình phương pháp yêu thích, phù hợp nhất nhé!

Làm cách nào để chụp ảnh màn hình Windows 11?

1. Print Screen – Cách chụp ảnh màn hình đơn giản nhất

Phím PrtSC là một phím chuyên dụng có mặt trên hầu hết các bàn phím Windows cơ bản. Về cơ bản thì phím này sẽ ghi lại bất cứ hình ảnh gì đang hiện thị trên màn hình tại thời điểm nhấn.

Trên Windows 11, phím PrtSC vẫn hoạt động giống như các phiên bản hệ điều hành tiền nhiệm của mình. Lưu ý chức năng Print Screen có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào kết quả bạn mong muốn.

 • Chỉ sử dụng phím PrtSC: Chụp ảnh màn hình và lưu vào khay nhớ tạm, sau đó dán ảnh vào công cụ Paint hay các ứng dụng hỗ trợ để sử dụng. Bạn cũng không thể chọn chụp một vùng cụ thể.
 • Windows + PrtSC: Tổ hợp phím này cũng chụp ảnh toàn bộ màn hình. Nhưng thay vì lưu vào khay nhớ tạm, hệ thống sẽ lưu ảnh vào Screenshots trong Pictures.
 • Alt + PrtSC: Phương pháp này sẽ cho phép bạn chụp ảnh cửa sổ làm việc đang hoạt động, thay vì toàn bộ màn hình.

Phím PrtSC trên bàn phím

Phím PrtSC trên bàn phím

Có thể thấy, phím PrtSC giúp bạn chụp ảnh màn hình laptop đơn giản và nhanh chóng nhưng không có nhiều tùy chọn. Để đáp ứng các nhu cầu nâng cao, bạn sẽ thử một số ứng dụng chuyên dụng được Microsoft cung cấp sẵn trong Windows 11.

2. Snip & Sketch hay Snipping Tool

Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập “snip”. Mở công cụ từ kết quả gợi ý.

Mở công cụ Snip & Sketch

Mở công cụ Snip & Sketch

Bước 2: Nhấn New ở bên trái màn hình và chọn chế độ chụp ảnh màn hình máy tính phù hợp:

 • Rectangular Snip: Chụp ảnh màn hình trong khung hình chữ nhật
 • Free-form Snip: Bạn được khoanh vùng ảnh chụp màn hình tự do theo đường vẽ.
 • Windows Snip: Chụp ảnh màn hình cửa sổ, ứng dụng
 • Full-screen Snip: Chụp ảnh toàn bộ màn hình

Nút New ở menu bên trái 

Nút New ở menu bên trái 

Ngoài ra, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để kích hoạt nhanh công cụ Snip & Sketch bất cứ khi nào cần.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sử dụng chuột để chọn vùng màn hình chụp.

Bước 4: Công cụ sẽ tự động lưu ảnh vào khay nhớ tạm và tự động mở trình trình sửa.

Công cụ chỉnh sửa ảnh Snip & Sketch

Công cụ chỉnh sửa ảnh Snip & Sketch

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn lưu lại ảnh chụp màn hình hoặc nhấn New để chụp ảnh mới.

Snip & Sketch là công cụ chụp ảnh màn hình thay thế cho Snipping Tool. Công cụ mới có chức năng tương tự như phiên bản tiền nhiệm nhưng được nâng cấp giao diện phù hợp thiết kế chung của Windows 11 hơn. Ở thời điểm hiện tại, bạn vẫn có thể tìm và sử dụng Snipping Tool trên Windows 11, tuy nhiên công cụ sẽ sớm bị Microsoft xóa bỏ.

3. Xbox Game Bar – Công cụ chụp màn hình trong game

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở Xbox Game Bar.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Capture để bật công cụ chụp ảnh màn hình.

Bật Xbox Game Bar

Bật Xbox Game Bar

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên công cụ Capture để chụp toàn bộ màn hình.

Công cụ Capture trong Xbox Game Bar

Công cụ Capture trong Xbox Game Bar

Xbox Game Bar là một công cụ hỗ trợ cho game thủ. Các ảnh chụp ảnh màn hình từ công cụ sẽ tự động lưu vào khay nhớ riêng. Do đó bạn sẽ không lo bị mất do ghi đè như khi chụp ảnh màn hình bằng Print Screen hay lo bị làm phiền bởi cửa sổ chỉnh sửa bật lên như khi sử dụng Snip & Sketch.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Xbox Game Bar để quay video màn hình tiện lợi mà không cần đến sử dụng đến phần mềm từ bên thứ 3.

Trên đây là 3 cách làm khác nhau để chụp ảnh màn hình Win 11. Phương pháp yêu thích của bạn là gì? Chia sẻ lựa chọn của bạn cho Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng và chia sẻ thêm những cách chụp ảnh màn hình máy tính tiện lợi khác nhé!

Nếu máy tính của bạn gặp sự cố, lỗi, hỏng… Bạn có thế mang đến Trung tâm “Sửa chữa laptop uy tín tại Hải Phòng” để được hỗ trợ.

Trung tâm sửa chữa laptop 24h Hải Phòng – Chúng tôi tự hào là đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Với đội ngũ kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết :Tuyệt đối sửa đúng bệnh, thay đúng linh kiện, và báo đúng giá cho khách hàng, sửa siêu tốc chỉ từ 15 phút đến 1 giờ. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo hành linh kiện chính hãng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Sửa chữa laptop 24h Hải Phòng.

Trên đây là bài viết mà Sửa chữa laptop 24h hướng dẫn bạn 3 cách chụp màn hình máy tính, rất mong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Nhớ đón đọc các bài viết tiếp theo của Sửa chữa laptop 24h Hải Phòng nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
 • Hotline: 02256.556.555
 • Website: suachualaptop24hhaiphong.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

02256 556 555
SHOWROOM

Questi vengono naturalmente eliminati dal nostro organismo, che però ha bisogno di riadattarsi gradualmente a pressioni più orologi replica basse.

Since then, they have evolved into a wide range of styles and designs, from the classic mechanical watch to the modern rolex replica watches smartwatch.

Als je op grote diepte duikt, kun je niet snel abrupt rolex replica opstijgen.