KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LAPTOP BẬT NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN

Laptop bật không lên màn khiến chúng ta cảm thấy bất tiện khi làm việc. Tình trạng đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu như bạn không am hiểu kỹ thuật thì rất khó khắc phục. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng để biết cách cấp cứu nhanh để khắc phục lỗi nhanh chóng nhé.

Laptop được cấu tạo từ rất nhiều thành phần khác nhau, và màn hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính. Vậy màn hình của bạn không lên, thì chúng ta cần xác định nguyên nhân lỗi bật laptop không lên màn để có thể khắc phục được lỗi này nhé.

NGUYÊN NHÂN LAPTOP BẬT NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN

DO LAPTOP HOẠT ĐỘNG QUÁ CÔNG SUẤT

Sau một thời gian sử dụng laptop thường xuyên bị nóng, kêu to. Trước đó laptop thường xuyên gặp tình trạng tắt đột ngột. Tình trạng này thường xuyên xảy ra khi bạn chơi game hoặc làm các tác vụ nặng như thiết kế đồ hoạ, dựng video,…

Nguyên nhân: Khi bạn chạy các tác vụ nặng, yêu cầu cấu hình vượt quá khả năng của máy, hoặc do hệ thống tản nhiệt lâu ngày sử dụng bị bám bụi, hoạt động kém.

Cách khắc phục: Bạn nên để máy nghỉ ngơi một lúc rồi hãn khởi động lại máy. Thường xuyên vệ sinh laptop, tra keo tản nhiệt, nâng cấp RAM, SSD để máy hoạt động hiệu quả hơn.

DO NGUỒN ĐIỆN KHÔNG ỔN ĐỊNH

Nguyên nhân: Do cáp sạc hoặc chân cáp sạc bị lỏng, dẫn đến cạn kiệt pin và không cấp đủ điện cho laptop khởi động, hoặc có thể do pin của laptop.

Cách khắc phục: tắt máy và chờ vài phút rồi khởi động lại, nếu như vẫn chưa khắc phục được thì bạn nên đổi cáp sạc, thay pin laptop mới, hoặc cố gắng kết nối máy tính với một nguồn điện ổn định hơn.

MÀN HÌNH LAPTOP BỊ LỖI, HỎNG

Nguyên nhân: màn hình bị hỏng do nhiều nguyên nhân tác động bên ngoài, bị va đập, lỏng card màn hình dẫn đến màn hình laptop không lên.

Cách khắc phục: bạn kết nối laptop với màn hình khác, nếu như hình ảnh hiện thị bình thường thì bạn nên kiểm tra lại màn hình của mình, kết nối cáp truyền tín hiệu. Trường hợp máy bị lỗi card màn hình, bạn sẽ cần vệ sinh lại và có thể phải thay mới khi gặp tình trạng nghiêm trọng hơn.

LỖI BIOS 

Trong quá trình khởi động, màn hình laptop của bạn chỉ hiển thị giao diện BIOS màu đen chữ trắng Operating system not found hoặc Missing Operating System rồi dừng lại.

Lỗi BiOS là nguyên nhân phổ biến khiến laptop bật không lên màn hình

Lỗi BiOS là nguyên nhân phổ biến khiến laptop bật không lên màn hình

Nguyên nhân:Do chế độ cài đặt BIOS chưa chuẩn, ổ cứng bị hỏng ngăn cho laptop khởi động vào Windows.

Khắc phục:Tháo laptop ra rồi kiểm tra chipset cấp nguồn cho BIOS, nếu không phải do chipset thì BiOS đã hết pin hoặc chưa cập nhật phiên bản mới. Bạn cần thay pin mới cho BiOS và cập nhật BiOS phiên bản mới nhất. 

Hy vọng bài viết của Sửa Chữa Laptop 24h Hải Phòng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi laptop bật không lên màn hình thành công. Theo dõi Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng để biết thêm nhiều thủ thuật hay nhé!

Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

 

Bài viết liên quan

KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Lỗi laptop không khởi động được khá là nghiêm trọng nhưng cũng không khó khắc...

CÓ NÊN DÙNG BÀN PHÍM RỜI CHO LAPTOP?

Các bạn đã chán với việc gõ chiếc bàn phím quen thuộc trên chiếc laptop...

LỖI BÀN PHÍM HAY GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đang sử dụng laptop để chạy deadline cuối tháng, bỗng nhiên bàn phím của...

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn Có nhiều...

Làm thế nào để bạn làm sạch loa thông minh bọc vải của mình?

Làm thế nào để bạn làm sạch loa thông minh bọc vải của mình? Nhiều...

02256 556 555
SHOWROOM