KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Lỗi laptop không khởi động được khá là nghiêm trọng nhưng cũng không khó khắc phục. Nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách xử lý lỗi laptop không khởi động được nhé.

Tuỳ vào lỗi laptop không khởi động được thì bên cạnh đó những biểu hiện xuất hiện lỗi cũng khác nhau. Dựa vào điều này các bạn có thể xác định được nguyên nhân lỗi do màn hình, RAM hoặc ổ cứng,…

LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

ĐÈN LED SÁNG NHƯNG LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Dấu hiệu: máy tính của bạn đang cắm nguồn sạc, đèn Led và các đèn báo hiệu pin của bạn đều sáng, nhưng màn hình laptop của bạn lại không sáng, khi đó quạt laptop và ổ đĩa cũng không chạy được.

Cách khắc phục: có thể do bộ sạc hoặc pin, bạn thử tháo hẳn pin ra khởi động rồi chờ 1-2 phút, sau đó lắp lại pin và khởi động lại máy.

LAPTOP KÊU BÍP BÍP NHƯNG KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Dấu hiệu: khi bạn khởi động laptop phát ra những tiếng bíp bíp nhưng lại không khởi động được và màn hình vẫn tối đen như mực, đôi khi xuất hiện lên màn hình xanh.

Cách khắc phục: bạn hãy thử lắp 1 thanh RAM khác để xem RAM của bạn có đang bị hỏng hay không.

Nếu như máy bạn đang sử dụng 2 thanh RAM thì bạn cần tháo từng thanh RAM ra và khởi động lại để kiểm tra, trong trường hợp 2 RAM đều hoạt động cùng 1 khe cắm thì khe còn lại đã bị lỗi. Lúc này bạn cần lựa chọn sử dụng cắm 1 khe hoặc là đem máy đến trung tâm sửa chữa để được thay thế main laptop mới.

LAPTOP CÓ NGUỒN LÊN NHƯNG MÀN HÌNH KHÔNG HIỆN

Dấu hiệu: bạn bật laptop lên máy tính khởi đông bình thường, dèn Led ổ cứng vẫn nhấp nháy, quạt gió và ổ đĩa vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình của bạn vẫn không lên.

Cách khắc phục: bạn nên đem laptop của mình đến chỗ tối và quan sát thật kỹ xem màn hình có điểm sáng hay hình ảnh mờ không, nếu như bạn thấy được hình ảnh mờ thì có thể cao áp của màn hình bị hỏng và cần thay thế.

LAPTOP KÊU RÍT, KEN KÉT KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Dấu hiệu: khi khởi động laptop không khởi động được kèm theo đó là tiếng kêu ken két.

Cách khắc phục: nhấn tổ hơp Windows + Ctrl + Shift + B và giữ trong vài giây cho đến khi màn hình tắt đi, đợi vài giây và khởi động lại máy tính như bình thường.

LỖI MÁY TÍNH BỊ TREO KHI MỞ MÁY

Dấu hiệu: khi khởi động máy tính, màn hinhd bị treo logo Windows và bạn không thể đăng nhập vào giao diện.

Cách khắc phục: nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B giữ trong vòng vài giây cho đến khi màn hình bị tắt đi, sau đó bạn khởi động lại máy tính.

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng đã tổng hợp những lỗi laptop không khởi động được và cách khắc phục. Nếu như bạn đã thử hết các cách mà vẫn không khắc phục được thì hãy đem máy đến ngay trung tâm Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng để được hỗ trợ và sửa chữa nhé.

Hy vọng bài viết của Sửa Chữa Laptop 24h Hải Phòng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi laptop bật không lên màn hình thành công. Theo dõi Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng để biết thêm nhiều thủ thuật hay nhé!

Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

 

 

Bài viết liên quan

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LAPTOP BẬT NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN

Laptop bật không lên màn khiến chúng ta cảm thấy bất tiện khi làm việc....

CÓ NÊN DÙNG BÀN PHÍM RỜI CHO LAPTOP?

Các bạn đã chán với việc gõ chiếc bàn phím quen thuộc trên chiếc laptop...

LỖI BÀN PHÍM HAY GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đang sử dụng laptop để chạy deadline cuối tháng, bỗng nhiên bàn phím của...

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn Có nhiều...

Làm thế nào để bạn làm sạch loa thông minh bọc vải của mình?

Làm thế nào để bạn làm sạch loa thông minh bọc vải của mình? Nhiều...

02256 556 555
SHOWROOM