TOP 5 PHẦN MỀM GỠ BỎ ỨNG DỤNG MÁY TÍNH MIỄN PHÍ TỐT NHẤT

Việc sử dụng các chức năng của Windows như Uninstall a program trong Control Panel để gỡ bỏ ứng dụng máy tính đôi khi không thực sự hiệu quả và triệt để bởi nó có thể còn để lại các file rác, registry. Đó là lý do tại sao trong bài viết này, trung tâm sẽ giới thiệu cho người dùng 5 phần mềm gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính miễn phí tốt nhất, triệt để nhất, giúp bạn giải quyết tận gốc các file rác không may còn xót lại.

Top 5 phần mềm gỡ bỏ ứng dụng máy tính miễn phí tốt nhất

1. Phần mềm gỡ ứng dụng Ashampoo Uninstaller

Với khả năng quét sâu, cài đặt ghi nhật ký cùng các tính năng bổ sung tiện dụng, phần mềm Ashampoo Uninstaller được trang công nghệ uy tín Techradar đánh giá là phần mềm gỡ bỏ ứng dụng máy tính hàng đầu. Phần mềm sẽ dọc sạch mọi dấu vết của các chương trình không mong muốn chỉ trong giây lát.

Ashampoo Uninstaller sẽ hiển thị tất cả các chương trình được cài đặt trong một menu rõ ràng, bao gồm cả ngày chúng được cài đặt, cộng với các xếp hạng sao từ người dùng và cho biết chất lượng của chương trình. Nếu bạn có nhiều chương trình lạ, Ashampoo Uninstaller cung cấp cho bạn tùy chọn chỉ xem những chương trình có xếp hạng tiêu cực.

Giao diện phần mềm gỡ bỏ ứng dụng Ashampoo Uninstaller

Khi một chương trình được gỡ, Ashampoo Uninstaller sẽ đảm bảo xóa các tệp rác, registry còn lại đồng thời cho bạn biết số lượng chương trình đã bị xóa từ đó giúp dọn dẹp không gian lưu trữ máy tính.

Phần mềm còn có thể ẩn Trình gỡ cài đặt gốc của chương trình máy tính – việc này rất hữu ích trong trường hợp một số chương trình yêu cầu bạn nhấp qua nhiều bước hoặc mở các trang web trong trình duyệt với mong muốn bạn sẽ suy nghĩ lại việc gỡ phần mềm đó. Không giống như nhiều trình gỡ cài đặt phần mềm, Ashampoo Uninstaller còn cung cấp cho bạn một trình theo dõi trạng thái để bạn có thể thấy quá trình quét và xóa đã tiến triển đến đâu.

Ngoài ra, Ashampoo Uninstaller cũng có công cụ khôi phục tệp, trình dọn dẹp registry, công cụ dọn dẹp ổ đĩa chung, trình quản lý khởi động, trình quản lý liên kết tệp… Nếu bạn gặp sự cố với một chương trình phức tạp mà sẽ không gỡ cài đặt hoặc bạn muốn dọn sạch nhiều chương trình cùng một lúc thì Ashampoo Uninstaller cũng sẽ là công cụ hữu hiệu dành cho bạn.

2. Phần mềm gỡ ứng dụng Revo Uninstaller

Phần mềm Revo Uninstaller cũng được đánh già là một trong những công cụ xóa bỏ ứng dụng máy tính tốt nhất với khả năng loại bỏ triệt để mọi dấu vết của chương trình.

Giống như Ashampoo Uninstaller, một trong những tính năng nổi bật của Revo Uninstaller là khả năng giám sát các thay đổi đối với các tệp và đăng ký PC của bạn trong thời gian thực khi bạn cài đặt chương trình. Điều này cho phép phần mềm theo dõi chính xác những gì trình cài đặt làm, sau đó xóa sạch mọi dấu vết của chương trình máy tính như thể nó chưa từng được cài đặt trong máy tính của bạn, do đó bạn sẽ không phải lo lắng về các file rác không may còn xót lại trong quá trình gỡ ứng dụng trên máy tính.

Chương trình Revo Uninstaller cung cấp ba tùy chọn: bắt buộc gỡ cài đặt, gỡ cài đặt và gỡ cài đặt nhanh. Tính năng đầu tiên được thiết kế để lọc tất cả tàn dư của một chương trình đã được gỡ cài đặt nhưng còn để lại dấu vết. Tùy chọn thông thường chạy chương trình gỡ cài đặt riêng của chương trình, sau đó cho phép bạn quét các tệp còn lại, với ba chế độ quét: an toàn, vừa phải và nâng cao. Trình gỡ cài đặt nhanh sẽ xóa chương trình, sau đó thực hiện kiểm tra tiêu chuẩn cho phần còn lại tự động.

1. Phần mềm gỡ ứng dụng Ashampoo Uninstaller

Với khả năng quét sâu, cài đặt ghi nhật ký cùng các tính năng bổ sung tiện dụng, phần mềm Ashampoo Uninstaller được trang công nghệ uy tín Techradar đánh giá là phần mềm gỡ bỏ ứng dụng máy tính hàng đầu. Phần mềm sẽ dọc sạch mọi dấu vết của các chương trình không mong muốn chỉ trong giây lát.

Ashampoo Uninstaller sẽ hiển thị tất cả các chương trình được cài đặt trong một menu rõ ràng, bao gồm cả ngày chúng được cài đặt, cộng với các xếp hạng sao từ người dùng và cho biết chất lượng của chương trình. Nếu bạn có nhiều chương trình lạ, Ashampoo Uninstaller cung cấp cho bạn tùy chọn chỉ xem những chương trình có xếp hạng tiêu cực.

Giao diện phần mềm không phải quá bắt mắt như Ashampoo Uninstaller nhưng đổi lại khá dễ dàng sử dụng.

3. Phần mềm gỡ ứng dụng Geek Uninstaller Pro

Phần mềm Geek Uninstaller Pro được đánh giá là phần mềm cao cấp nhưng hoàn toàn miễn phí, đem đến cho người dùng máy tính trải nghiệm xóa ứng dụng máy tính tuyệt vời hơn. Geek Uninstaller Pro cung cấp cả gỡ bỏ thường xuyên và bắt buộc, đồng thời hiển thị rõ ràng ngày phần mềm được cài đặt cộng với số phiên bản và nhà xuất bản.

Phần mềm này còn có một tùy chọn khá thú vị – “Hidden”. Tính năng này giúp hiển thị các chương trình không thể được xóa theo cách thông thường mà chỉ có thể ép loại bỏ. Thường có không nhiều thông tin có sẵn về chúng, vì vậy bạn sẽ cần thực hiện tìm kiếm trên mạng để tìm hiểu xem chúng có an toàn để xóa hay không.

Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng hiệu quả Geek Uninstaller

Có một vài công cụ bổ sung được đưa vào phần mềm này như trình lập lịch tác vụ, nhưng những tiện ích bổ sung này không nhiều mà thế mạnh của Geek Uninstaller Pro nằm ở chính sự không rườm rà của nó.

4. Phần mềm gỡ ứng dụng IObit Uninstaller

Ưu điểm của IObit Uninstaller là thiết kế đẹp, dễ điều hướng và được cập nhật thường xuyên. Phần mềm sẽ gỡ cài đặt chương trình theo đợt và tự động dọn sạch các tệp còn sót lại.

Như đã đề cập, IObit Uninstaller cũng có lợi thế về việc nâng cấp thường xuyên. IObit không chỉ phát hành các sửa lỗi thường xuyên, cập nhật cơ sở dữ liệu và các tính năng mới mà còn cập nhật phần mềm của mình để phát hiện các mối đe dọa mới nhất.

Phần mềm IObit Uninstaller có giao diện đẹp mắt

Phần mềm cũng có thể xóa các thanh công cụ và plugin (bao gồm cả các plugin mà bạn không hề biết rằng chúng đã được cài đặt vào hệ thống) và có một trang dành riêng để xóa các ứng dụng riêng của Windows.

Tuy nhiên, phần mềm này có một số nhược điểm như không thể theo dõi các chương trình mới khi chúng cài đặt và hay nhắc nhở người dùng nên thử bản có phí để có thêm các tính năng tiện ích khác.

5. Phần mềm gỡ ứng dụng CCleaner Professional

Đây là phần mềm cực kỳ phổ biến với tính năng dọn dẹp và tối ưu hóa máy tính hiệu quả. Tuy nhiên nó còn là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một trình gỡ cài đặt ứng dụng và sau đó trình quét dọn của phần mềm sẽ thực hiện nốt các phần còn lại – dọn sạch sẽ những file còn sót. Ngoài ra, khi bạn tải xuống CCleaner Professional, bạn sẽ có cơ hội cài đặt Avast Free Antivirus, tuy nhiên nếu bạn thấy tiện ích này không cần thiết thì có thể bỏ chọn nó.

Xóa ứng dụng máy tính bằng phần mềm CCleaner

Khi bạn khởi chạy CCleaner, bạn sẽ thấy rằng trình gỡ cài đặt được giấu trong phần Công cụ ở menu. Công cụ này có hiệu quả như các trình gỡ cài đặt độc lập. Nó cũng liệt kê tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn của Windows.

Tuy nhiên, một nhược điểm của ứng dụng này là không có tùy chọn gỡ hàng loạt, thay vào đó bạn phải chọn và gỡ từng ứng dụng một. Ngoài ra, việc chọn “Gỡ cài đặt” sẽ chỉ chạy trình gỡ cài đặt của chương trình chứ không có tùy chọn gỡ cài đặt bắt buộc. Nhưng bạn không thể đòi hỏi cao ở phần mềm này bởi chức năng chính mà CCleaner mang lại là dọn dẹp các tệp rác trong một lịch trình quét thường xuyên vẫn là một sự lựa chọn phù hợp đối với người dùng.

Như vậy, Ashampoo, Revo, Geek, IObit và CCleaner là 5 phần mềm gỡ bỏ ứng dụng máy tính tốt nhất và hoàn toàn miễn phí. Hy vọng thông qua bài viết này, người dùng có thể chọn cho bản thân mình một phần mềm gỡ bỏ ứng dụng máy tính phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC MÀNH HÌNH HỞ SÁNG

Màn hình laptop của bạn đang gặp phải tình trạng hở sáng ở một hoặc...

LỘ DIỆN THIẾT KẾ WINDOWS 12

Theo Windows Central, Microsoft dự định quay trở lại lịch trình cập nhật cũ –...

iOS 16.0.3 CÓ GÌ MỚI?

11/10 vừa qua Apple đã cho ra mắt iOS 16.0.3 – bản cập nhật sửa...

Microsoft thay đổi giao diện thanh tác vụ mới cho Windows 11

Theo The Verge đưa tin vào ngày 14/7, Microsoft đang thử nghiệm 3 thay đổi...

Microsoft thông báo ngừng hỗ trợ HĐH Windows 8.1

Với thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển không ngừng, cùng với đó...

TỔNG HỢP NHỮNG ĐỊA CHỈ THAY PIN LAPTOP CHÍNH HÃNG TẠI HẢI PHÒNG

Sau một thời gian sử dụng, chiếc laptop của mình bị hỏng hóc theo thời...

02256 556 555
SHOWROOM