Qualcomm Dual Station giúp giảm độ trễ WiFi 6 trên Windows 11

Microsoft xác nhận rằng công ty đang bổ sung Wi-Fi Dual Station cho Windows 11. Công nghệ cho phép cải thiện độ trễ và chơi game trực tuyến với mạng Internet không dây không lo bị giật lag.

Công nghệ Dual Station là thành quả nghiên cứu của Qualcomm với sự hỗ trợ của Acer, AMD, Lenovo, Microsoft, Valve và Snapdragon Compute Platform.

Wi-Fi Dual Station – giải pháp đột phá cho mạng không dây

Wi-Fi 6 được nâng cao hiệu suất nhờ các chip FastConnect mới của Qualcomm với công nghệ băng tần kép. Mặc dù không có số liệu chính xác về tốc độ truyền dữ liệu, song công nghệ này có thể khai thác đồng thời nhiều băng tần Wifi và anten để giảm độ trễ và cải thiện tốc độ mang lại tốc độ kết nối tương tự Ethernet.

Với hỗ trợ Wifi Dual Station, laptop cài đặt hệ điều hành Windows 11 sẽ sử dụng đồng thời băng tần 2.4Ghz và 5Ghz (hoặc 6Ghz) của bộ định tuyến để tránh hiện tượng chập chờn và tắc nghẽn.

Module Qualcomm FastConnect 

Module Qualcomm FastConnect 

Các thử nghiệm do Qualcomm tiến hành cho thấy, chip FastConnect mới của Qualcomm khai thác đồng thời 2 băng tần riêng biệt, do đó nó có thể giảm độ trễ và rung giật xuống 4 lần so với khi kết nối qua băng tần duy nhất.

Bên cạnh đó, các tác vụ sử dụng lưu lượng dữ liệu 2 như công cụ điều khiển máy tính từ xa, phần mềm gọi video cũng được hưởng lợi đáng kể từ công nghệ Qualcomm Dual Station. Điều này đặc biệt ý nghĩa khi hiện nay khi người dùng làm việc từ xa đang ngày càng nhiều.

Công nghệ này dự kiến sẽ được áp dụng trên một số thiết bị của Acer và Lenovo trong tương lai gần. Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ liên tục cập nhật tin tức mới nhất về chủ đề này. Theo dõi ngay để không bỏ lỡ nhé!

Sửa chữa Laptop Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

02256 556 555
SHOWROOM