Giá cổ phiếu sụt giảm Zoom sau khi công bố báo cáo tài chính

Mặc dù doanh thu Zoom cao hơn so với dự kiến nhưng các chỉ số cho thấy lượng người dùng dịch vụ đang tăng trưởng chậm lại, thấp hơn so với dự đoán khiến các nhà đầu tư không hài lòng.

Báo cáo tài chính Zoom quý 3/2021 

Doanh thu của Zoom trong quý 3 năm nay đã tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái, ước tính con số lên tới 1.05 tỷ USD cao hơn so với con số 1.02 tỷ USD được kỳ vọng của các nhà phân tích (1.02 tỷ USD).

Trong kỳ báo cáo, Zoom đã thu được 340.3 triệu USD lợi nhuận ròng thay vì 218.68 triệu dự kiến. Giá trị cổ phiếu cũng đạt 1.11 USD tăng gần gấp 2 so với mức 0.66 USD một năm trước.

Số lượng người dùng Zoom đang giảm dần

Số lượng người dùng Zoom đang giảm dần

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư không hài lòng với báo cáo này bởi tốc độ tăng trưởng của các chỉ số đang tiếp tục chậm lại.

Thống kê vào cuối quý 3, nền tảng Zoom được sử dụng bởi 512.1 nghìn công ty (quy mô ít nhất 10 nhân viên) trên thế giới. Số lượng khách hàng có mức chi 100 nghìn USD cho Zoom trong suốt 12 tháng qua cũng đã tăng 94%.

Zoom gặp nhiều cạnh tranh từ các đối thủ

Zoom gặp nhiều cạnh tranh từ các đối thủ

Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát, các biện pháp phòng chống cũng đang dần được nới lỏng. Mọi người bắt đầu ra khỏi nhà thường xuyên hơn, do đó nhu cầu giao tiếp thông qua hội nghị truyền hình giảm xuống khiến nền tảng họp trực tuyến này khó duy trì mức tăng trưởng mạnh như trước.

Zoom đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các dịch vụ họp, học trực tuyến khác như Cisco Webex, Google Meets, Microsoft Teams…

Theo bạn ngoài những lý kể trên, còn nguyên nhân nào khiến mức tăng trưởng của Zoom bị chậm lại? Điều gì khiến bạn yêu thích ở Zoom hơn so với những dịch vụ khác? Chia sẻ cho Sửa chữa Laptop 24h .com trong phần bình luận dưới bài viết này nhé!

02256 556 555
SHOWROOM