Cần làm gì khi kiến chui vào laptop?

Kiến chui vào laptop khiến bạn cực kỳ khó chịu. Bạn muốn tìm cách để đuổi kiến ra khỏi laptop nhanh nhất. Vậy thì hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng tìm cách khắc phục tình trạng kiến chui vào laptop nhé!

Cần làm gì khi kiến chui vào laptop?

Laptop của bạn có kiến bị kẹt trong đó, chúng làm tổ gây nóng máy, một số con còn chạy lên màn hình làm cản trở một phần hiển thị. Vậy để khắc phục tình trạng trên như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau!

1. Nguyên nhân kiến chui vào laptop

  • Do môi trường: Một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu là đặc tính về môi trường sống của kiến. Chúng ưa thích nhiệt độ, độ ẩm cao và những khe hở chứa các khoảng không gian lớn cùng với hệ thống dây điện, các bo mạch đan xen nhau của laptop, MacBook, máy tính PC,.. Nhiệt độ tỏa ra từ những chiếc laptop, MacBook, PC có hệ thống tản nhiệt kém do xuống cấp theo thời gian khiến nhiệt lượng toả ra cao. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến kiến làm tổ bên trong máy tính.
  • Do thói quen người dùng: Nguyên nhân tiếp theo cũng không kém phần quan trọng đó là kiến thích chất ngọt (đường, mật, bơ, sữa, chất tạo ngọt,…). Do thói quen thường ăn uống khi sử dụng máy tính của người dùng, những mảnh vụn trong thức ăn rơi xuống bàn phím và mắc kẹt lại bên trong. Thậm chí kể cả việc để gần cũng khiến thu hút kiến. Điều này vô tình bạn đã trở thành nguyên nhân gián tiếp khiến kiến chui vào máy tính, laptop để trú ngụ.

Kiến chui vào làm tổ bên trong laptop

Kiến chui vào làm tổ bên trong laptop

2. Các bước xử lý khi kiến chui vào laptop

Chuẩn bị các dụng cụ bao gồm: 

  • 01 khay/ chậu đựng nước
  • 01 vật nặng bằng phẳng có thể nằm bên trong nước và cao hơn mặt nước
  • 01 chiếc thước gỗ hoặc 1 chiếc thìa, nĩa.

Bước 1: Bạn hãy đổ nước vào khay, không cần đổ đầy, chỉ cần một lớp nước tráng trên mặt đáy khay.

Bước 2: Sau đó hãy đặt một vật nặng không thấm nước vào ở giữa khay, để laptop trên vật đó sao cho ổn định, chắc chắn nhất. Đừng quên phải thật cẩn thận để laptop không dính nước nhé.

Bước 3: Đặt chiếc thước gỗ hoặc chiếc nĩa lên sao cho một đầu gác lên laptop, đầu còn lại gác lên thành chiếc khay. Sau đó để chúng qua đêm.

Cách bố trí vật dụng để kiến chạy ra khỏi laptop

Cách bố trí vật dụng để kiến chạy ra khỏi laptop

Một thời gian sau, đàn kiến sẽ nối đuôi nhau và chui ra khỏi laptop thông qua chiếc nĩa trên. Một lý giải cho rằng bản năng sinh tồn của kiến rất mạnh mẽ. Chúng có thể nhận ra những dấu hiệu khác thường cảnh báo không thể trở về tổ thì chúng sẽ tìm kiếm giải pháp. Trường hợp này thì chiếc cầu từ nĩa kia là con đường duy nhất mà chúng có thể lựa chọn.

3. Các trường hợp khác về việc kiến chui vào laptop

Đối với cách trên, chúng ta chỉ có thể áp dụng với trường hợp kiến còn sống và còn bò xung quanh laptop. Tuy nhiên, đối với trường hợp chúng làm tổ, sinh sôi nảy nở bên trong main mạch. Hoặc thậm chí là c.h.ế.t, xác khô ở bên trong máy, bên trong màn hình laptop thì phải xử lý như thế nào?

Cách tối ưu nhất để khắc phục tình trạng trên đó là bạn buộc phải tháo máy, tháo màn laptop để quét sạch kiến hay thức ăn và bụi bẩn bên trong. Trước tiên bạn cần phải có kiến thức về kỹ thuật để có thể tháo và lắp linh kiện đúng cách. Tiếp đó, bạn cần thêm dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng để bảo đảm quá trình tháo lắp không gây ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong. Nếu không thực sự sành sỏi trong vấn đề này, tốt nhất bạn hãy mang laptop tới Trung tâm “Sửa chữa laptop uy tín tại Hải Phòng” để được hỗ trợ.

Trung tâm sửa chữa laptop 24h Hải Phòng – Chúng tôi tự hào là đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Với đội ngũ kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết :Tuyệt đối sửa đúng bệnh, thay đúng linh kiện, và báo đúng giá cho khách hàng, sửa siêu tốc chỉ từ 15 phút đến 1 giờ. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo hành linh kiện chính hãng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Sửa chữa laptop 24h Hải Phòng.

Trên đây là bài viết mà Sửa chữa laptop 24h hướng dẫn Các bước xử lý khi kiến chui vào laptop, rất mong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Nhớ đón đọc các bài viết tiếp theo của Sửa chữa laptop 24h Hải Phòng nhé!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
  • Hotline: 02256.556.555
  • Website: suachualaptop24hhaiphong.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

Bài viết liên quan

KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Lỗi laptop không khởi động được khá là nghiêm trọng nhưng cũng không khó khắc...

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LAPTOP BẬT NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN

Laptop bật không lên màn khiến chúng ta cảm thấy bất tiện khi làm việc....

CÓ NÊN DÙNG BÀN PHÍM RỜI CHO LAPTOP?

Các bạn đã chán với việc gõ chiếc bàn phím quen thuộc trên chiếc laptop...

LỖI BÀN PHÍM HAY GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đang sử dụng laptop để chạy deadline cuối tháng, bỗng nhiên bàn phím của...

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn Có nhiều...

02256 556 555
SHOWROOM