KHẮC PHỤC LOA LAPTOP BỊ MẤT TIẾNG

cách khắc phục loa laptop bị mất tiếng

CÁCH SỬA LOA LAPTOP BỊ MẤT TIẾNG TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Loa laptop là một bộ phận không quá quan trọng trong hệ thống vận hành của laptop nhưng lại không thể thiếu vì không có chúng, người dùng sẽ không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào khi xem video, phim và đặc biệt là nghe nhạc. Có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra khi loa laptop của bạn bị mất tiếng. Máy có thể bị mất âm thanh khi bạn vừa khởi động cũng như khi đang sử dụng máy. Và sau đây Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng sẽ hướng dẫn các cách để sửa loa laptop bị mất tiếng trở lại bình thường.

Cách tự sửa loa laptop không nghe được nếu phần cứng bị lỗi

1. Khởi động lại máy tính.

Giải pháp đơn giản nhất để khắc phục sự cố loa laptop bị mất tiếng là thực hiện khởi động lại tiêu chuẩn trên máy tính của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào menu Start và chọn Restart lại hệ thống của mình. Thao tác này sẽ đặt lại chu kỳ nguồn hiện tại của nó và sẽ tự động khắc phục một số sự cố nhỏ. Sau khi hệ thống của bạn được khởi động lại thành công, hãy xem xét phát lại âm thanh trên hệ thống.

2. Làm sạch và kiểm tra giắc cắm tai nghe.

Nếu giắc cắm tai nghe có bụi bẩn hoặc mảnh vụn trong đó, hãy ngắt kết nối tai nghe và sử dụng khăn khô hoặc ghim để làm sạch giắc cắm.

Ngoài ra, trên một số laptop, có các giắc cắm khác nhau cho micrô và đầu ra âm thanh (loa). Hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối tai nghe với giắc cắm đầu ra chứ không phải giắc cắm micrô.

làm sạch kiểm tra giắc cắm

3.Reset lại kết nối của loa Bluetooth.

Có thể lỗi mất âm thanh của laptop Lenovo hoặc Dell là do loa chứ không phải do firmware.

Để kiểm tra điều này, bạn có thể ngắt kết nối loa ngoài khỏi hệ thống và thử kết nối chúng với bất kỳ thiết bị nào khác. Nếu sự cố xảy ra với hệ thống của bạn, thì bạn chỉ có thể đi tới cài đặt Bluetooth của nó và đặt lại kết nối.

Nếu bạn có máy Mac, thì bạn cũng có thể đi tới tùy chọn Dubug của nó và đặt lại tất cả cài đặt thiết bị Bluetooth từ đây.

khởi động lại kết nối bluetooth

4.Kiểm tra đầu ra trên laptop nếu loa bị mất âm thanh.

Nếu bạn đã bật một số loa khác làm mặc định, loa laptop có thể bị mất tiếng. Để khắc phục điều đó, bạn chỉ cần đi tới cài đặt âm thanh của hệ thống và kiểm tra loa mặc định.

Tốt nhất, loa mặc định phải là loa trong của máy. Nếu không, bạn chỉ có thể thực hiện chuyển đổi cần thiết từ đây và kiểm tra xem vẫn không có âm thanh phát ra từ máy tính xách tay hay không.

Lỗi phần cứng

Nếu đã thử các cách trên mà máy bạn vẫn không thể sử dụng loa được nữa thì hãy đem ra các cơ sở bảo hành chính hãng hay nơi bạn mua máy để được bảo hành và sửa chữa. Việc tự tháo lắp máy tính tại nhà sẽ rất khó khăn nếu bạn không phải là dân chuyên lắp ráp.
 
Khởi động lại Service Audio
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ Services.msc để mở Service
Cách sửa loa mất tiếng
Bước 2: Đúp chuột vào “Windows Audio” và đổi Startup type thành Automatic
Bước 3: Nhấn Apply

Cài lại Driver cho loa

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Menu Power và chọn Device Manager để vào mục quản lý driver.

Bước 2: Mở mục “Sound, video and game controllers”.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào từng driver loa và chọn “Uninstall device”. Lưu ý là bạn phải gỡ hết tất cả các driver loa trong mục này.

Cách sửa loa mất tiếng

Bước 4: Khởi động lại máy tính và cài lại Driver. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng Windows 10 thì hệ điều hành sẽ tự động cài đặt lại Driver còn thiếu. Nếu không bạn sẽ phải sử dụng công cụ ngoài như DriverEasy, Driver Booster để tự tìm và cài lại các driver còn thiếu.

Và trên đây là những chia sẻ kiếm thức về sự cố loa laptop bị mất tiếng mà Sửa chữa Laptop 24h .com mang đến cho bạn đọc. Nếu các bạn đang gặp phải tình trạng loa lapop bị mất tiếng, hãy thực hiện các bước trên để khắc phục.

Sửa chữa Laptop Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

Bài viết liên quan

LAPTOP BỊ SẬP NGUỒN LIÊN TỤC, SỬA Ở ĐÂU?

Lỗi máy tính bị sập nguồn nhiều lần là do đâu? Sửa laptop bị sập...

DỌN SẠCH THÙNG RÁC TRONG GMAIL

Theo mặc định, email bị xóa vẫn tồn tại trong Thùng rác thêm 30 ngày....

Cách thay màn hình laptop tại nhà chỉ với 5 bước đơn giản

Hướng dẫn cách thay màn hình laptop tại nhà chỉ với 5 bước đơn giản...

LỖI MÀN HÌNH XANH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Lỗi màn hình xanh là một nỗi ám ảnh với người dùng máy tính. Lỗi...

Cách sửa touchpad laptop

Touchpad không hoạt động khiến người dùng khó chịu và ảnh hưởng tới công việc,...

Sửa chữa laptop HP Envy 13 không lên nguồn do đứt trở 3V-5V

Laptop Hp Envy 13 không lên nguồn nhưng không rõ nguyên nhân tại sao. Đội...

02256 556 555
SHOWROOM