HƯỚNG DẪN CHỮA Ổ CỨNG LAPTOP

sửa chữa lỗi ổ cứng laptop

HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA LAPTOP BỊ LỖI

Ổ cứng laptop có thể bị hỏng do sốc hoặc do tác động mạnh. Sau khi bị va đập mạnh hoặc bị sốc khi vận chuyển, ổ cứng của bạn có thể không sử dụng được hoặc không vào được hệ điều hành.

HƯỚNG DẪN TỰ SỬA CHỮA Ổ CỨNG LAPTOP

Ổ cứng laptop có thể bị hỏng do sốc hoặc do tác động mạnh. Sau khi bị va đập mạnh hoặc bị sốc khi vận chuyển, ổ cứng của bạn có thể không sử dụng được hoặc không vào được hệ điều hành. Bạn có thể sửa chữa ổ cứng laptop nếu thực hiện đúng các bước sau đây.

Bước 1. Kiểm tra lỗi và sửa chữa ổ cứng laptop bằng tính năng Error-checking của Windows:

Bạn chọn ổ đĩa cần sửa chữa và chọn Properties > chuyển qua thẻ Tools > nhấn chọn Check Now > Đánh dấu chọn trước Automatically fix the file system errors và Scan for and attempt recovery of bad sectors > nhấn Start. Nếu có thông báo hiện ra, bạn hãy chọn Yes. Tính năng này chỉ có tác dụng khắc phục tạm thời trong thời gian ngắn để giúp bạn kịp thời sao lưu dữ liệu quan trọng mà thôi.

sua-chua-o-cung-laptop-1

Bước 2. Sửa chữa ổ cứng laptop bằng công cụ Flobo Hard Disk Repair:

Sau khi cài đặt, bạn chọn ổ đĩa cần sửa chữa > nhập vị trí Start Sector và End Sector (để mặc định nếu muốn sửa chữa toàn bộ ổ cứng) > chọn Bad Sector Repair.

Nếu gặp phải tình trạng ổ cứng vẫn được nhận diện sau va chạm nhưng bị lỗi hệ điều hành và không thể đọc được các file bằng thông báo NTLDR is missing (trên Windows XP) hoặc BOOTMGR is missing (với Windows Vista/7), đồng thời màn hình boot sẽ dừng lại ở thông báo này. Bạn có thể làm theo những bước sau để khắc phục lỗi:

+ Đối với Windows XP: Sử dụng công cụ Windows XP Recovery Console bằng lệnh fixboot, bằng cách:

– Chọn chế độ ưu tiên boot từ D\DVD-ROM và cho đĩa Windows XP CD vào ổ CD. Trong quá trình chọn, hãy nhấn phím ‘R’ để bắt đầu sửa lỗi trong Recovery Console.

– Chọn phân vùng cài đặt Windows XP (C:\WINDOWS) > gõ mật khẩu Administrator và gõ lệnh fixboot. Lệnh này sẽ chép lại các file cần thiết cho việc khởi động vào ổ đĩa.

– Tiếp tục, bạn kiểm tra tên ổ đĩa của CD-ROM bằng lệnh dir X. Khi biết chắc chắn tên ký tự ổ CD, bạn hãy tiến hành copy 2 file NTLDR và NTDETECT.COM từ CD cài đặt vào ổ cứng. Sau đó, kết thúc bằng lệnh BOOTCFG /rebuild và khởi động lại máy.

COPY CDDrive:\I386\NTLDR C:\

COPY CDDrive:\I386|NTDETECT.COM C:\

BOOTCFG /rebuild  (CDDrive: tên ổ đĩa CD)

sua-chua-o-cung-laptop-2

+ Đối với Windows Vista/7: Khởi động lại máy với đĩa Windows Vista DVD > nhấn Next trong của sổ đầu tiên. Nhìn xuống góc trái, chọn tùy chọn Repair your computer > Chọn Microsoft Windows Vista/7 > Next để tiến hành sửa chữa lỗi. Tiếp tục, chọn Startup Repair và đợi vài giây để quá trình sửa lỗi hoàn tất. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy tính. Ngoài ra, bạn có thể vào Command Prompt > gõ lệnh bootrec /fixboot để sửa chữa hệ thống dùng Windows Vista/7.

Nếu bạn không bị một trong hai trường hợp là máy chỉ dừng lại ở màn hình chào Windows hoặc tự động restart sau vài giây thì cách khắc phục lỗi bad sector như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị 1 đĩa Hiren’s Boot CD.

+ Bước 2: Khởi động máy bằng đĩa Hiren’s Boot với thiết lập ưu tiên khởi động bằng CD-ROM.

+ Bước 3: Chọn Start Boot CD >  Hard Disk Tool > HDD Regenerator.

+ Bước 4. Chọn số thứ tự ổ cứng > nhấn ENTER. Sau đó, khai báo Sector bắt đầu (Starting sector – mặc định là 0) và nhấn ENTER để bắt đầu quá trình truy tìm và khôi phục sector bị hỏng.

Lưu ý: Nếu thanh trạng thái của HDD Regenerator (|  |B||R|||B|||||) hiển thị quá nhiều B thì ổ cứng của bạn đã bị hư và chương trình không thể sửa được. Thời gian thực hiện khá lâu nên nếu bạn muốn dừng lại giữa chừng hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Break để tắt. Sau khi cắt bỏ các đoạn sector hỏng, HDD sẽ bị giảm dung lượng xuống nhưng hiệu suất của ổ sẽ nhanh hơn.

Nếu chẳng may ổ cứng laptop của bạn bị hỏng, hãy thử thực hiện theo những hướng dẫn trên để có thể sửa chữa ổ cứng laptop kịp thời. Chúc các bạn thành công!

Sửa chữa Laptop Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

02256 556 555
SHOWROOM

Questi vengono naturalmente eliminati dal nostro organismo, che però ha bisogno di riadattarsi gradualmente a pressioni più orologi replica basse.

Since then, they have evolved into a wide range of styles and designs, from the classic mechanical watch to the modern rolex replica watches smartwatch.

Als je op grote diepte duikt, kun je niet snel abrupt rolex replica opstijgen.