GIẢM MỨC ĐỘ CHAI PIN CỦA LAPTOP

Cách bảo vệ pin Laptop lâu chai pin hiệu quả

Bảo vệ pin Laptop giúp cho máy tính hoạt dông được lâu hơn, tăng tuổi thọ cho Laptop. Đừng bỏ qua bài viết sau đây, giúp bạn sử dụng Laptop một cách hiệu quả nhất.

1. Sử dụng Laptop đúng cách

  • Luôn luôn để Laptop nơi bằng phẳng, thoáng mát. Không nên để Laptop ở những bề mặt như vải, hay bộ phận tản nhiệt của Laptop vào bề mặt cứng. Điều đó làm cho tản nhiệt không tốt, dẫn đến giảm tuổi thọ của CPU, pin và ổ cứng.
  • Hạn chế di chuyển Laptop khi đang hoạt động.

2. Luôn sạc pin cho Laptop

  • Nên cắm sạc thường xuyên, sau 1-2 tuần bạn hãy xả sạch pin.
  • Đối với máy mới: việc cần thiết đầu tiên để bảo vệ pin khi sử dụng đó là không được vừa cắm sạc vừa sử dụng. Sau khi dùng máy được môt thời gian thì bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng bình thường.

3. Khi không sử dụng máy trong thời gian dài, bạn nên tháo rời pin ra khỏi máy (đối với máy có pin rời)

Thảo pin khi không sử dụng lâu

4. Laptop có pin rời bạn không nên tháo pin ra khi sử dụng máy để bảo vệ tuổi thọ của pin

Nhưng việc bỏ pin ra vẫn giải phóng năng lượng ra bên ngoài. Nếu không may mất điện hay mắc vào sạc có thể làm laptop của bạn sập nguồn ảnh hưởng không tốt đến các linh kiện trên máy như ổ cứng, chip… và mất dữ liệu bạn đang sử dụng.

5. Vệ sinh máy tính định kỳ

Giữ cho laptop luôn mát mẻ, không để bụi bẩn bám vào hệ thống tản nhiệt sẽ dẫn đến nhiệt độ tăng cao, làm giảm tuổi thọ các linh kiện trong đó có pin laptop. Bạn nên bảo dưỡng laptop định kỳ 6 đến 12 tháng 1 lần sẽ giảm được một số sự cố không mong muốn như nóng máy, máy treo đơ,….

6. Không sử dụng loại sạc khác cho Laptop của mình

Sử dụng đúng sạc đi kèm máy. Mỗi loại Laptop sẽ được thiết kế sạc riêng phù hợp với máy. Không dùng những dây nguồn lạ không đúng cường độ dòng điện có thể gây cháy nổ.

7. Thường xuyên vệ sinh mạch tiếp xúc của pin và laptop (đối với laptop có pin rời.

Vệ sinh mạch tiếp xúc của pin và laptop

Với những cách bảo vệ Pin Laptop giúp pin lâu chai trên đây, chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm hài lòng với chiếc Laptop của mình, làm việc, học lập hiệu quả

Sửa chữa Laptop Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

02256 556 555
SHOWROOM

Questi vengono naturalmente eliminati dal nostro organismo, che però ha bisogno di riadattarsi gradualmente a pressioni più orologi replica basse.

Since then, they have evolved into a wide range of styles and designs, from the classic mechanical watch to the modern rolex replica watches smartwatch.

Als je op grote diepte duikt, kun je niet snel abrupt rolex replica opstijgen.