WINDOWS 11 LỖI? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC.

WINDOWS 11 LẠI GẶP SỰ CỐ BỊ LỖI

Mới đây, vào ngày 20 tháng 9, Microsoft đã cho ra mắt bản cập nhật Windows 11 phiên bản 22H2, bản cập nhật mới này được kỳ vọng sẽ fix được lỗi mà Win 11 đã gây ra trước đó. Nhưng một lần nữa gã khổng lồ phần mềm lại khiến cho người dùng thất vọng.

Sau khi cập nhật có rất nhiều người có thiết bị sử dụng card NVIDIA đã gặp phải tình trạng giật, lag khi chơi game thậm chí còn gây ra lỗi hiển thị màn hình xanh chết chóc (BSoD). Microsoft cho biết sự cố màn hình xanh xảy ra do không tương thích với một số máy có sử dụng trình điều khiển âm thanh của Intel (SST).

MICROSOFT NÓI GÌ VỀ SỰ CỐ LẦN NÀY

“Intel và Microsoft đã xác định được vấn đề không tương thích giữa Driver Intel SST Audio Controller – file driver là IntcAudioBus.sys và Windows 11 22H2”, Microsoft chia sẻ trên trang Windows Health.

Để khắc phục sự cố BSoD này, Microsoft khuyến cáo người dùng không nên tự động cài đặt Windows 11 22H2 qua Media Creation Tool hoặc nút “ Update now”.

CÁCH SỬA LỖI CẬP NHẬT WINDOWS 11

“Để xoá chặn cập nhật, bạn cần kiểm tra xem hãng sản xuất máy tính của mình có bản cập nhật driver đó không. Cập nhật driver Intel SST lên phiên bản 10.30.00.5714 hoặc 10.29.00.5714 sẽ giải quyết được các sự cố trên”, Microsoft cho biết.

“Sau khi cập nhật phiên bản driver tương thích cho Intel SST, bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 (22H2) mà không gặp lỗi nào”.

Nếu không thể tìm thấy bản cập nhật để giải quyết sự cố, hãy liên hệ với nhà sản xuất máy tính của bạn để biết thêm thông tin. Sau khi cập nhật trình điều khiển, bạn có thể phải đợi tối đa 48 giờ để cài đặt bản cập nhật Windows 11 2022.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím không sáng đèn mà Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng chia sẻ cho bạn, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ nhé.

Chúc các bạn thành công!

Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa Macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

 

Bài viết liên quan

KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Lỗi laptop không khởi động được khá là nghiêm trọng nhưng cũng không khó khắc...

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LAPTOP BẬT NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN

Laptop bật không lên màn khiến chúng ta cảm thấy bất tiện khi làm việc....

CÓ NÊN DÙNG BÀN PHÍM RỜI CHO LAPTOP?

Các bạn đã chán với việc gõ chiếc bàn phím quen thuộc trên chiếc laptop...

LỖI BÀN PHÍM HAY GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đang sử dụng laptop để chạy deadline cuối tháng, bỗng nhiên bàn phím của...

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn Có nhiều...

02256 556 555
SHOWROOM