WINDOWS 11 KHIẾN MÁY HP DỪNG HOẠT ĐỘNG

laptop hp dừng hoạt động khi sử dụng win 10

LỖI PHẦN MỀM KHIẾN NHỮNG MÁY HP CÀI WINDOWS 11 DỪNG HOẠT ĐỘNG

Gần đây, một số máy tính xách tay của hãng HP khi cập nhật lên windows 11 đã gặp phải hiện tượng máy dừng hoạt động.

Xác định đây là lỗi phần mềm, khiến cho ứng dụng Hotkey của HP chiếm hết tài nguyên ram của máy khiến cho máy bị quá tải dẫn đến treo đơ.

Chi tiết về lỗi

Trên diễn đàn của HP, có khá nhiều người phàn nàn về vấn đề này, có khoảng 20.000 người quan tâm và xem các bài viết về lỗi. Lỗi phần mềm này làm cho phần mềm HP hotkey UWP Service vốn dĩ chỉ chiếm dung lượng rất nhỏ trên Windows 10 bỗng chiếm một khối tài nguyên RAM cực lớn trên Windows 11.

Phần mềm HP Hotkey UWP Service này có tính năng là trình điều khiển cho các phím chức năng FN ví dụ như tăng giảm âm lượng hoặc tăng giảm độ sáng màn hình trên các dòng laptop HP.

 hy

Một người dùng sở hữu chiếc laptop có 65 GB dung lượng RAM nhưng ứng dụng này đã chiếm đến 49 GB RAM. Đa số người dùng đã tỏ thái độ tức giận khi gặp vấn đề tương tự ở trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên vấn đề này đã không xảy34ez by ra trên chiếc HP Elite Dragonfly G2. Có lẽ đây là chiếc laptop duy nhất của HP không gặp phải vấn đề trên khi phần mềm HP Hotkey UWP Service chỉ chiếm có 2MB RAM.

Lời khuyên cho những người đang sử dụng Laptop HP hãy sử dụng trình điều khiển hotkey cũ hơn để khắc phục tạm thời vấn đề trên. Máy của bạn có gặp phải vấn đề trên? Hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Sửa chữa Laptop 24h .com để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ!

Nếu bạn có nhu cầu cần mua Laptop, PC thì có thể ghé qua cửa hàng của chúng tôi – Hải Phòng Computer, địa chỉ 84 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng.

02256 556 555
SHOWROOM