NHẬN BIẾT LỖI MÀN HÌNH LAPTOP

Màn hình là nơi bạn nhìn vào để thực hiện tất cả các lệnh trên laptop. Mỗi khi các bạn nhìn thấy màn hình hiện sọc ngang, dọc hay điểm mù hoặc màn hình hoàn toàn không hiển thị. Chúng ta thường cho rằng màn hình đã hỏng nhưng chưa chắc đã phải vậy. Trừ các lỗi như vỡ, nứt màn hình có thể nhìn thấy được thì chúng ta có thể kết luận là màn hình đã bị hỏng, còn các hiện tượng khác hiển thị trên màn hình rất có thể nguyên do từ một bộ phận khác bên trong laptop. Vậy làm thế nào để nhận biết lỗi màn hình. Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng sẽ chia sẻ với các bạn các cách để phân biệt lỗi có phải từ màn hình laptop không nhé.

Làm thế nào để nhận biết lỗi màn hình laptop

Trừ khi bạn nhìn thấy các hỏng hóc hoặc thiệt hại trên màn hình như vỡ màn hình, nứt màn hình, màn hình bị phồng thì chúng ta có thể kết luận đây là lỗi màn hình và có các phương án sửa chữa thích hợp. Màn hình là một trong những bộ phận hở của laptop, vì vậy chỉ cần một va đập nhẹ ở vị trí màn hình cũng có thể dẫn đến hỏng màn hình. Đóng mở laptop sai cách cũng có thể dẫn đến lỗi màn hình, vì vậy sử dụng laptop đúng cách sẽ giúp chúng ta bảo quản laptop tốt hơn. Thường xuyên mở laptop từ 1 phía cũng có thể dẫn đến hỏng màn hình, các bạn hãy chú ý mở laptop bằng hai tay và từ hai cạnh của máy như vậy sẽ giúp chúng ta tránh được các thiệt hại không đáng có.

Các Cách Thay Màn Hình Laptop Của Bạn Tại Nhà, Các Cách Thay Màn Hình Máy Tính Dễ Thực Hiện

Khi một chiếc màn hình xuất hiện các hiện tượng như: hình hiển thị bị nhiễu,  xuất hiện các kẻ sọc ngang hoặc dọc, ánh sáng không đồng đều hay hoàn toàn không hiển thị gì cả cho dù bạn có cố gắng khởi động lại. Phương pháp đơn giản nhất để các bạn nhận định đây có phải lỗi màn hình hay không đó là sử dụng màn hình ngoài. Bạn có thể sử dụngcổng VGA hoặc HDMI để kết nối laptop với các thiết bị ngoài như TV, màn chiếu. Nếu màn hình ngoài hiển thị lỗi y hệt như bạn thấy trên màn hình laptop trước đó thì bạn có thể khẳng định màn hình của bạn hoàn toàn bình thường và chuyển hướng sang các bộ phận bên trong khác như: mainboard, card đồ họa, bộ xử lý…

Lỗi Card Màn Hình Laptop: Nguyên Nhân, Cách Sửa Nhanh

Với cách này, bạn có thể hoàn toàn loại bỏ nghi vấn với màn hình cũng như cáp màn hình. Màn hình được kết nối với mainboard bằng rất nhiều dây cáp khác nhau, đây là cách mà màn hình laptop nhận tín hiệu từ main để hiển thị hình ảnh. Một trong các dây cáp này bị lỏng cũng dẫn đến việc hiển thị hình ảnh gặp vấn đề. Tuy nhiên vì trong chiếc laptop có rất nhiều bộ phận, vì vậy để xác định xem vấn đề chính xác nằm ở đâu thì bạn sẽ cần phải kiểm tra từng bộ phận và đôi khi cần đến sự giúp đỡ của các thiết bị hỗ trợ ngoài nữa.

Việc nhận biết lỗi màn hình laptop nghe có vẻ đơn giản nhưng các bạn cũng cần có kiến thức chắc chắn về việc làm thế nào để nối màn hình ngoài qua cổng VGA hoặc HDMI để kết nối laptop với các thiết bị. Rất may là việc này không quá khó, các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

Nếu chiếc laptop của bạn gặp những trường hợp như trên, thì hãy đem ngay máy đếnTrung tâm “Sửa chữa laptop uy tín tại Hải Phòng” để được hỗ trợ.

Trung tâm sửa chữa laptop 24h Hải Phòng – Chúng tôi tự hào là đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Với đội ngũ kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết :Tuyệt đối sửa đúng bệnh, thay đúng linh kiện, và báo đúng giá cho khách hàng, sửa siêu tốc chỉ từ 15 phút đến 1 giờ. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo hành linh kiện chính hãng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Sửa chữa laptop 24h Hải Phòng.

Trên đây là bài viết mà Sửa chữa laptop 24h hướng dẫn bạn cách nhận biết lỗi màn hình, rất mong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Nhớ đón đọc các bài viết tiếp theo của Sửa chữa laptop 24h Hải Phòng nhé!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
  • Hotline: 02256.556.555
  • Website: suachualaptop24hhaiphong.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

Bài viết liên quan

KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Lỗi laptop không khởi động được khá là nghiêm trọng nhưng cũng không khó khắc...

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LAPTOP BẬT NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN

Laptop bật không lên màn khiến chúng ta cảm thấy bất tiện khi làm việc....

CÓ NÊN DÙNG BÀN PHÍM RỜI CHO LAPTOP?

Các bạn đã chán với việc gõ chiếc bàn phím quen thuộc trên chiếc laptop...

LỖI BÀN PHÍM HAY GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đang sử dụng laptop để chạy deadline cuối tháng, bỗng nhiên bàn phím của...

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn Có nhiều...

02256 556 555
SHOWROOM