LỖI MÁY TÍNH LÂU NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG BẬT KHÔNG LÊN

Đã dùng đồ công nghệ thì phải chấp nhận sự thật rằng nó sẽ hao mòn qua thời gian. Laptop là một ví dụ. Chắc hẳn không ít người gặp trường hợp máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên. Bài viết này Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng sẽ chỉ bạn cách khắc phục lỗi máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên nhé!

KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH LÂU NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG BẬT KHÔNG LÊN

1. Lý do gì khiến máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên

Việc máy tính đã lâu ngày không được sử dụng khi bật không lên chứng tỏ máy tính đó đã gặp những vấn đề trong khi bạn không sử dụng.
Nếu bạn không biết thì những thiết bị điện tử để lâu không dùng thì sẽ ít nhiều bị hư hỏng do tác động của môi trường và khí hậu bên ngoài. Trong trường hợp này, máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên nguồn có thể vì máy bị bám bụi quá nhiều khiến khi khởi động gặp lỗi không lên hoặc không thể lên nguồn được nữa.
Vậy nên bạn chỉ cần làm một thao tác đơn giản trước khi khởi động máy chính là vệ sinh laptop. Bằng cách dùng khăn mềm lau hết những bụi bẩn cả bên trong và bên ngoài là đã có thể loại bỏ được những bụi bẩn gây vấn đề cho máy.
Ngoài ra, mainboard có vấn đề cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không lên nguồn,hay những vấn đề phức tạp khác. Vì thế nếu máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên thì hãy hy vọng là nó chỉ đơn giản là bị bám bụi. Để chắc chắn, bạn nên đem máy ra trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được nhân viên tư vấn cũng như đưa ra giải pháp tốt nhất cho máy của mình nhé.

2. Khắc phục lỗi máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên

Máy tính không lên nguồn là do nhiều lý do, do vậy cũng sẽ có nhiều cách khắc phục tình trạng này. Tùy vào từng vấn đề mà laptop bạn gặp phải sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Ở bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ đưa ra những thủ thuật giúp bạn kiểm tra lỗi và có thể giải quyết vấn đề của máy tính tại nhà.
Tùy thuộc từng biểu hiện của máy tính nói chung hay màn hình nói riêng để xác định được từng nguyên nhân của vấn đề. Bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây để xác định được đúng “bệnh” của máy mình nhé.
Dấu hiệu đầu tiên là bật màn hình lên và không thấy có biểu hiện gì: Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra bằng cách tháo pin (đối với những đời laptop có thể tự tháo rời pin) và cắm sạc vào để xem laptop có bị lock pin hay hỏng pin hay không; Tiếp đó, bạn cần để ý kiểm tra đèn bàn phím xem nó còn hoạt động hay không. Nếu có thì chứng tỏ máy bạn chỉ hỏng màn hình mà thôi. Lúc này, tháo bàn phím và bật nút nguồn lên để xác định rằng bàn phím không bị chập. Những cách giải quyết nêu trên là những cách cơ bản và dễ hiểu nhất mà Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng hướng dẫn bạn có thể tự làm ở nhà. Tuy nhiên để chắc chắn hơn và tránh những sai sót không đáng có gây nguy hiểm cho máy thì bạn nên đem ra cơ sở sửa chữa laptop uy tín để được kiểm tra và thăm khám.

Kiểm tra xem bàn phím máy tính có sáng hay không

Trường hợp khác, màn hình vẫn sáng khi bạn bật lên nhưng lại không thể đăng nhập vào hệ điều hành: Lúc này, cài lại win là giải pháp tốt nhất cho chiếc laptop của bạn vì lỗi có thể nằm ở hệ điều hành chứ không phải bản thân chiếc máy. Trường hợp đen đủi hơn không phải do lỗi win mà là máy tính bị lỗi mainboard hoặc lỗi ổ cứng. Đừng tiếc chút thời gian để đem máy Trung tâm “Sửa chữa laptop uy tín tại Hải Phòng“nếu không muốn máy trở nên “tàn phế” nhé!

Trung tâm sửa chữa laptop 24h Hải Phòng – Chúng tôi tự hào là đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Với đội ngũ kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết :Tuyệt đối sửa đúng bệnh, thay đúng linh kiện, và báo đúng giá cho khách hàng, sửa siêu tốc chỉ từ 15 phút đến 1 giờ. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo hành linh kiện chính hãng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Sửa chữa laptop 24h Hải Phòng.

Như vậy, Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng đã chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn và giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi gặp phải!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
  • Hotline: 02256.556.555
  • Website: suachualaptop24hhaiphong.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

 

 

 

Bài viết liên quan

KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Lỗi laptop không khởi động được khá là nghiêm trọng nhưng cũng không khó khắc...

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LAPTOP BẬT NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN

Laptop bật không lên màn khiến chúng ta cảm thấy bất tiện khi làm việc....

CÓ NÊN DÙNG BÀN PHÍM RỜI CHO LAPTOP?

Các bạn đã chán với việc gõ chiếc bàn phím quen thuộc trên chiếc laptop...

LỖI BÀN PHÍM HAY GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đang sử dụng laptop để chạy deadline cuối tháng, bỗng nhiên bàn phím của...

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn Có nhiều...

02256 556 555
SHOWROOM