LỖI MÁY TÍNH KHÔNG CÀI ĐƯỢC PHẦN MỀM

Bạn đang sở hữu một chiếc laptop, bạn cần cài đặt những phần mềm nhưng lại không cài được, hoặc cài đặt phần mềm nhưng không chạy. Bạn khó chịu và không biết phải khắc phục như nào thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi máy tính không cài được phần mềm.

KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH KHÔNG CÀI ĐƯỢC PHẦN MỀM

Khởi động lại máy tính

Cách này là cách phổ biến mà hầu hết ai cũng sử dụng để khắc phục sự cố. Trước khi bạn muốn sử dụng những cách chuyên sâu để khắc phục lỗi thì đầu tiên bạn nên khởi động lại máy. Nếu su khi khởi động lại máy mà bạn vẫn không thể cài đặt được phần mềm thì hãy theo dõi thêm các cách tiếp theo nhé.

Kiểm tra cài đặt của ứng dụng trong Windows

Vào Setting – Apps – Apps & features. Ở mục trên cùng bạn sẽ thấy Choose where to get apps. Nếu như nó hiện The Microsoft Store only (recommended) thì bạn không thể cài được ứng dụng.

Bạn nên thay đổi thành Anywhere (Anywhere. But let me know if there’s a comparable app in the Microsoft store) thì lúc đó Windows sẽ không chặn bạn cài đặt phần mềm nữa.

Giải phóng bộ nhớ ổ C

Có thể là do bộ nhớ của bạn quá thấp, khiến bạn không thể cài đặt được phần mềm.  Vậy nên bạn cần phải giải phóng bộ nhớ và xóa những phần mềm không cần thiết để có thể cài được phần mềm mình đang muốn cài.

Chạy trình cài đặt với Admin

Đóng hết tất cả các trình cài đặt đang mở, nhấn chuột phải chọn Run as administrator, sau khi bạn đã cấp quyền cho admin thì bạn thử cài đặt phần mềm xem có được không.

Chạy trình gỡ rối chương trình

Vào Setting – Update & Security – Troubleshoot và nhấp vào Additional troubleshooters. Lúc này bạn hãy chạy Program Compatibility Troubleshooter và kiểm tra xem có khắc phục được lỗi không.

Gỡ cài đặt phần mềm trước đó

Vào Setting – Apps – Apps & features và bắt đầu gỡ cài đặt phần mềm đã tải trước đó tại đây.

Xem lại cài đặt chống Virus

Phần mềm diệt virus cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể cài đặt phần mềm, nó chống phần mềm độc hại, phần mềm chống Virus này hữu ích cho máy nhưng cũng có thể gây cho bạn khó chịu.

Đảm bảo là phần mềm bạn muốn cài đặt tương thích với Windows

Bạn kiểm tra trang Web của nhà cung cấp để xem phần mềm đó có tương thích với máy tính của bạn hay không.

Nếu chương trình chạy được thì bạn hãy tìm kiếm ứng dụng vừa tải ở mục Menu Start, sau đó nhấp chuột phải và chọn Open file location.

Nếu chương trình không chạy thì bạn hãy thực hiện các bước sau đây, chọn file cần thực thi và chọn Properties sau đó chuyển đến tab Compatibility – chọn Run this program in compatibility mode for and pick an earlier version of Windows.

Trên đây là những cách Khắc phục lỗi không cài được phần mềm mà Sửa chữa 24h Hải Phòng mách bạn, chúc các bạn thành công.

Nếu như thử các cách mà vẫn không khắc phục được lỗi không cài được phần mềm thì bạn hãy đem máy đến Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng để được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục giúp mình nhé.

Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

Bài viết liên quan

KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Lỗi laptop không khởi động được khá là nghiêm trọng nhưng cũng không khó khắc...

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LAPTOP BẬT NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN

Laptop bật không lên màn khiến chúng ta cảm thấy bất tiện khi làm việc....

CÓ NÊN DÙNG BÀN PHÍM RỜI CHO LAPTOP?

Các bạn đã chán với việc gõ chiếc bàn phím quen thuộc trên chiếc laptop...

LỖI BÀN PHÍM HAY GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đang sử dụng laptop để chạy deadline cuối tháng, bỗng nhiên bàn phím của...

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn Có nhiều...

02256 556 555
SHOWROOM