KHẮC PHỤC LAPTOP BỊ RÒ ĐIỆN

Từ bé đến giờ chắc hẳn ai cũng đã từng một lần bị điện giật, bây giờ khi chạm vào laptop hay máy tính trong quá trình sử dụng khiến chúng ta bị hoang mang lo lắng, đặc biệt hơn là tình trạng này xảy ra thường xuyên và kéo dài. Vậy hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị rò điện trong bài viết dưới đây nhé.

Các cách khắc phục laptop bị rò điện gây tê giật tay

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP BỊ RÒ ĐIỆN

NGUYÊN NHÂN LAPTOP BỊ RÒ ĐIỆN

Bị giật điện khi chạm vào laptop sẽ không gây nguy hiểm cho chúng ta vì lượng điện rò ra khá là ít, tuy nhiên khi bị điện giật chúng ta bị giật mình là điều khó thể tránh khỏi.

  • Laptop bị tĩnh điện: Hiện tượng này xảy ra khi môi trường xung quanh cộng với nhiệt độ bị thấp, với những dòng laptop có vỏ bằng kim loại thì tình trạng tĩnh điện càng phổ biến.
  • Laptop bị rò rỉ điện: dòng điện chạy qua laptop có thể bị rò rủ khỏi mạch điện, do lớp cách điệnhoặc bo mạch chủ gặp vấn đề.
  • Ổ cắm có vấn đề: các loại ổ cắm không có dây nối xuống đất sẽ dễ gây ra hiện tượng rò điện.
  • Bộ chuyển điện có vấn đề: sau một thời gian sử dụng thì lớp cách điện có thể bị hở và gây ra hiện tượng rò rỉ điện.

CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP BỊ RÒ ĐIỆN

  • Nối đất: phương pháp này phù hợp với những người làm việc cố định một chỗ không di chuyển máy đi xa khu làm việc. Bạn lấy dây điện và nối giữa laptop xuống đấy hoặc tường để hạn chế bị rò điện.
nối đất
  • Sử dụng đầu cắm 3 chân.

  • Cách điện khi sử dụng: hãy đi dép hoặc không chạm chân xuống đất khi sử dụng máy tính.

  • Thay adapter, dây sạc: nếu hiện tượng bị rò điện vẫn kéo dài thì bạn nên đổi bộ sạc khác.
  • Thay pin cho laptop: pin laptop bị lỗi cũng có thể gây ra hiện tượng rò rỉ điện, vì vậy việc thay pin mới cho laptop cũng là một giải pháp hữu hiệu để xử lý tình trạng này.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị rò điện mà Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng đưa ra, mong là những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.

Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

 

 

 

 

02256 556 555
SHOWROOM

Questi vengono naturalmente eliminati dal nostro organismo, che però ha bisogno di riadattarsi gradualmente a pressioni più orologi replica basse.

Since then, they have evolved into a wide range of styles and designs, from the classic mechanical watch to the modern rolex replica watches smartwatch.

Als je op grote diepte duikt, kun je niet snel abrupt rolex replica opstijgen.