Cách sử dụng Alexa để bật đèn

Cách sử dụng Alexa để bật đèn

Bắt đầu ngôi nhà thông minh của bạn với một bóng đèn

Triển khai công nghệ nhà thông minh là một trong những hứa hẹn hấp dẫn hơn của các hệ thống điều khiển bằng giọng nói như Alexa. Thật hấp dẫn (và có thể không thể tránh khỏi) rơi vào hố sâu phức tạp khi bạn thiết lập một ngôi nhà thông minh vì có rất nhiều lựa chọn và khả năng. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn nên giữ cho bước đầu tiên tạo ra một ngôi nhà thông minh thật đơn giản. Ví dụ: hãy bắt đầu bằng cách cài đặt một bóng đèn duy nhất mà bạn có thể yêu cầu Alexa bật và tắt.

Có nhiều nhãn hiệu bóng đèn thông minh và do đó, quy trình thiết lập có thể khác nhau giữa các nhãn hiệu. Tôi đã chọn bóng đèn Philips Hue vì chúng dễ dàng có sẵn, cài đặt nhanh chóng và được hỗ trợ tốt.

Thiết lập ban đầu

Bước đầu tiên là vặn bóng đèn của bạn (chèn trò đùa vào đây), và điều đầu tiên cần kiểm tra là liệu đèn có được bật bộ điều chỉnh độ sáng hay không. Nhiều bóng đèn sẽ hoạt động trên bộ điều chỉnh độ sáng, nhưng bộ điều chỉnh độ sáng cũ hơn không thể đáp ứng các yêu cầu hiện tại của đèn LED. Bạn có thể lo lắng về điều này khi tìm hiểu sâu hơn về thiết lập nhà thông minh; bây giờ, tránh điều chỉnh độ sáng. Sẳn sàng?

 • Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn, bật đèn và đợi vài giây.
 • Nhấn vào tab “Thiết bị” ở góc dưới bên phải màn hình của bạn.
 • Ở đầu màn hình Thiết bị, có một số nút. Cái đầu tiên nói “Echo & Alexa” và cái cuối cùng nói “Tất cả thiết bị”. Nếu may mắn, bạn cũng sẽ thấy một nút “Đèn” ở giữa chúng. Nhấn vào nó, vì điều đó có nghĩa là Alexa đã tự cài đặt đèn của bạn. Bây giờ, bạn có thể bỏ qua phần của bài viết này có tiêu đề “Thiết lập cuối cùng”.

Thêm thiết bị theo cách thủ công

Nếu bạn không may mắn như vậy, bạn có một chút thiết lập để làm.

 • Nhấn vào dấu cộng ở phía trên bên phải của màn hình Thiết bị, sau đó nhấn vào “Thêm thiết bị” trên menu bật lên. Có các nút dành cho một số thương hiệu và giao thức thiết bị phổ biến ở phía trên.
 • Nếu đèn của bạn không nằm trong số đó, hãy nhấn vào “Ánh sáng”, sau đó nhấn vào nhãn hiệu đèn bạn đang cố gắng cài đặt. Có thể bạn sẽ phải tải xuống một ứng dụng khác và thực hiện quá trình cài đặt tại thời điểm này; làm theo những hướng dẫn chặt chẽ.

 • Mặt khác, nếu bóng đèn của bạn nằm trong số các nhãn hiệu phổ biến dọc theo đầu màn hình thiết lập “Thêm thiết bị” (ví dụ: bóng đèn Philips Hue của tôi ở đó), thì điều đó sẽ đơn giản hóa vấn đề một chút.
 • Nhấn vào biểu tượng thích hợp để đến màn hình thiết lập. Tại thời điểm này, tôi được hỏi liệu bóng đèn có bật Bluetooth không. Các bóng đèn Hue mới hơn, từ nửa cuối năm 2019 trở đi, được bật Bluetooth và có logo Bluetooth trên bóng đèn và hộp. Nếu bạn có bóng đèn Hue cũ hơn, bạn có thể cần phải lắp cầu nối phần cứng có thể đi kèm với bóng đèn. Làm theo hướng dẫn trong ứng dụng Alexa, bao gồm tải xuống ứng dụng Hue trên điện thoại của bạn và cài đặt kỹ năng Hue trên Alexa. Đó là, trừ khi bạn có Echo Plus, Echo Show hoặc Echo Studio – trong trường hợp đó, bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào. Các mẫu này đi kèm với các trung tâm Zigbee tích hợp có thể kết nối trực tiếp với Hue và các bóng đèn khác.
 • Nếu bạn có bóng đèn Bluetooth mới hơn, hãy đảm bảo phần mềm Echo của bạn là phiên bản mới nhất bằng cách hỏi, “Alexa, phần mềm của bạn có được cập nhật không?” Nếu không, hãy yêu cầu nó tự cập nhật.
 • Sau khi bạn chắc chắn rằng phần mềm của mình đã được cập nhật, hãy tắt đèn Hue rồi bật lại. Sau đó nhấn nút “Khám phá thiết bị” ở cuối màn hình thiết lập.
 • Bóng đèn có thể nhấp nháy. Ứng dụng sẽ hiển thị màn hình cho biết nó đang kết nối với bóng đèn qua Bluetooth. Nếu quá trình không thành công, chỉ cần thử lại.
 • Cuối cùng khi nó hoạt động, bạn sẽ thấy một màn hình cho bạn biết rằng đã phát hiện ra ánh sáng. Nhấn vào nút “Thiết lập thiết bị” và bạn sẽ được thông báo rằng đèn đã được thiết lập và sẵn sàng sử dụng. Nhấn “Xong”.

Kết quả cuối cùng

Bây giờ, khi bạn nhấn vào nút “Đèn”, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bóng đèn thông minh mà bạn đã thiết lập để hoạt động với Alexa. Nhấn vào tên của ánh sáng và bạn sẽ nhận được một màn hình cho phép bạn điều chỉnh độ sáng bằng thanh trượt. Ở góc trên bên phải, có biểu tượng bánh răng mở ra màn hình cung cấp thông tin về bóng đèn và cho phép bạn đổi tên thiết bị.

Để bật và tắt bóng đèn, bạn chỉ cần nói, “Alexa, bật <tên thiết bị>” hoặc “Alexa, tắt <tên thiết bị>”. Bạn cũng có thể làm mờ nó: “Alexa, làm mờ <tên thiết bị> thành 50 phần trăm.”

Chào mừng bạn đến với thế giới của ngôi nhà thông minh.

Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa Laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

 

Bài viết liên quan

KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Lỗi laptop không khởi động được khá là nghiêm trọng nhưng cũng không khó khắc...

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LAPTOP BẬT NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN

Laptop bật không lên màn khiến chúng ta cảm thấy bất tiện khi làm việc....

CÓ NÊN DÙNG BÀN PHÍM RỜI CHO LAPTOP?

Các bạn đã chán với việc gõ chiếc bàn phím quen thuộc trên chiếc laptop...

LỖI BÀN PHÍM HAY GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đang sử dụng laptop để chạy deadline cuối tháng, bỗng nhiên bàn phím của...

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn Có nhiều...

02256 556 555
SHOWROOM