Cách nâng cấp lên kiến ​​trúc Apple Home mới

Apple đã xây dựng lại nền tảng nhà thông minh HomeKit của mình. Đây là cách nâng cấp lên Apple Home mới và lý do tại sao bạn có thể không muốn.

Với việc phát hành iOS 16.2 trong tuần này , giờ đây bạn có thể nâng cấp ngôi nhà thông minh Apple HomeKit của mình lên một kiến ​​trúc cơ bản mới, mà Apple cho biết “sẽ cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của các phụ kiện trong nhà của bạn”.

Nền tảng mới này cho ngôi nhà thông minh của Apple lần đầu tiên được công bố tại WWDC và là một phần trong quá trình chuẩn bị của công ty cho Matter, tiêu chuẩn khả năng tương tác mới của ngôi nhà thông minh .

Apple đã chuẩn bị cho điều này trong một thời gian. Đầu tiên là ứng dụng Home hoàn toàn mới với iOS 16 , sau đó iOS 16.1 hỗ trợ Matter. Giờ đây, với iOS 16.2, Apple Home đang được xây dựng lại từ đầu.

Tất cả điều này nghe có vẻ thú vị, đặc biệt là đối với bất kỳ ai gặp khó khăn với thông báo “Phụ kiện không phản hồi” trong ứng dụng Home và / hoặc thời gian phản hồi chậm từ Siri trên HomePod khi điều khiển các thiết bị nhà thông minh. Nhưng có một số lưu ý.

Đầu tiên, nếu bạn sử dụng iPad làm trung tâm Apple Home chính của mình, bạn sẽ không muốn nâng cấp (hiện tại nó là tùy chọn). iPad không còn được hỗ trợ dưới dạng Home hub trong kiến ​​trúc mới — nhưng chúng có thể tiếp tục hoạt động như một Hub nếu bạn không nâng cấp.

Thứ hai, nếu các thành viên trong gia đình có iPhone và iPad cũ hơn không thể nâng cấp lên 16.2 hoặc Đồng hồ Apple không thể xem OS 9.2, thì họ sẽ mất quyền kiểm soát ngôi nhà nếu bạn cập nhật lên kiến ​​trúc mới.

Đây là những lý do chính tại sao Apple thực hiện nâng cấp này là tùy chọn. Bạn có thể nâng cấp lên 16.2 và không nâng cấp lên kiến ​​trúc Home mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng và muốn dùng thử thiết lập HomeKit nhanh hơn, ổn định hơn đã hứa của Apple, thì hãy đọc tiếp.

Apple đã phát hành một nền tảng hoàn toàn mới cho ngôi nhà thông minh của mình. Đây là cách nâng cấp.
 Hình ảnh: Apple

Cần làm gì trước khi nâng cấp

Bạn cần thực hiện một số bước để sẵn sàng nâng cấp và bạn sẽ không thể cập nhật cho đến khi hoàn thành các bước đó. Hãy nhớ rằng chỉ chủ sở hữu đã đăng ký của ứng dụng Home mới có thể thực hiện nâng cấp.

 • Đảm bảo rằng bạn có một trung tâm Apple Home — Apple TV hoặc HomePod.
 • Cập nhật bất kỳ thiết bị Apple nào truy cập Trang chủ lên hệ điều hành mới nhất. Đó là 16,2 trên iPhone, iPad, HomePod và AppleTV; xem OS 9.2 trên Apple Watch; và macOS Ventura 13.1 trên máy Mac của bạn (hướng dẫn thêm về cách cập nhật ngay bên dưới).
 • Nếu bạn cố nâng cấp mà không làm điều này trước, bạn sẽ nhận được thông báo cho bạn biết thiết bị nào cần nâng cấp. Nếu bạn tiếp tục mà không cập nhật chúng thì những thiết bị đó sẽ mất quyền truy cập vào Nhà cho đến khi chúng được cập nhật.
 • Bạn có thể cập nhật HomePod của mình trong ứng dụng Home.
 • Apple TV của bạn cần được cập nhật trên thiết bị — đi tới Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật phần mềm  và chọn  Cập nhật phần mềm .
 • Đối với Apple Watch của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn, chọn  tab  Đồng hồ của tôi và chọn Chung > Cập nhật phần mềm .
 • Đảm bảo rằng thiết bị của những người bạn đã mời vào Trang chủ của bạn cũng được cập nhật. Nếu không, họ sẽ mất quyền truy cập.

 

Làm thế nào để nâng cấp

Sau khi bạn đã nâng cấp thiết bị của mình, lần đầu tiên mở Ứng dụng Home, bạn sẽ được chào đón bằng một cửa sổ bật lên có nội dung Upgrade Home . Nhấn nâng cấp và làm theo các bước. Nếu bạn không thấy màn hình này hoặc nếu bạn nhấn tùy chọn Nâng cấp sau , hãy làm theo các bước sau để bắt đầu nâng cấp.

 1. Mở ứng dụng Home trên  iPhone hoặc iPad chạy phiên bản iOS hoặc iPadOS mới nhất (bạn cũng có thể sử dụng  máy Mac chạy phiên bản macOS mới nhất ).
 2. Nhấn vào nút Thêm ở góc trên cùng bên phải.
 3. Nhấn vào Cài đặt Trang chủ. (Nếu bạn có nhiều nhà, hãy chọn một nhà, sau đó chọn Cài đặt nhà. Tất cả các Nhà của bạn sẽ được cập nhật.) 
 4. Nhấn Cập nhật phần mềm .
 5. Nhấn vào thông báo có nội dung Nâng cấp Trang chủ Có sẵn Tìm hiểu thêm và làm theo các bước.

Sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất — chỉ mất khoảng 30 giây — bạn sẽ bắt đầu nhận thấy thời gian phản hồi được cải thiện và độ ổn định tổng thể tốt hơn cho ngôi nhà thông minh của mình. Tùy chọn Upgrade Home sẽ biến mất khỏi Home Settings .

Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào — chẳng hạn như một thành viên trong gia đình không còn quyền truy cập hoặc Tự động hóa không còn hoạt động — hãy thử khởi động lại tất cả các Hub trong nhà của bạn và xem cách đó có khắc phục được sự cố không. Khởi động lại iPhone của bạn cũng có thể hữu ích: Đăng xuất khỏi iCloud trên thiết bị của bạn, khởi động lại và đăng nhập lại.

Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa Laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

Bài viết liên quan

KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Lỗi laptop không khởi động được khá là nghiêm trọng nhưng cũng không khó khắc...

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LAPTOP BẬT NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN

Laptop bật không lên màn khiến chúng ta cảm thấy bất tiện khi làm việc....

CÓ NÊN DÙNG BÀN PHÍM RỜI CHO LAPTOP?

Các bạn đã chán với việc gõ chiếc bàn phím quen thuộc trên chiếc laptop...

LỖI BÀN PHÍM HAY GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đang sử dụng laptop để chạy deadline cuối tháng, bỗng nhiên bàn phím của...

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn Có nhiều...

02256 556 555
SHOWROOM