5 PHẦN MỀM THAY ĐỔI DNS CHO WINDOWS

thay đổi DNS cho Windows

NHỮNG PHẦN MỀM THAY ĐỔI DNS TỐT NHẤT CHO WINDOWS

Thay đổi DNS trên Windows có rất nhiều lợi ích, ví dụ như: Truy cập một số website bị chặn, tăng tốc kết nối internet, cải thiện độ ổn định của mạng. Thay đổi DNS là thay đổi cách máy tính sử dụng Domain Name System (DNS), công nghệ cơ bản cho tất cả các trình duyệt web hiện nay. Nó cũng là cách nhanh và miễn phí để tăng tốc Internet. Dưới đây là 1 số phần mềm thay đổi DNS tốt nhất cho Windows.

1. DNS Jumper

DNS Jumper

DNS Jumper là một trong những lựa chọn được yêu thích khi nói đến việc thay đổi cài đặt DNS trong Windows. Điều làm cho DNS Jumper được nhiều người chọn lựa là nó miễn phí, giao diện người dùng khá đơn giản và không yêu cầu cài đặt.

Ngoài ra nó còn có tất cả các dịch vụ DNS phổ biến được cấu hình sẵn. Bạn chỉ cần chọn dịch vụ DNS mong muốn từ menu drop-down và áp dụng các cài đặt. Nếu có một địa chỉ DNS server tùy chỉnh không có sẵn trong DNS Jumper, bạn có thể thêm nó theo cách thủ công, sau đó tạo một preset để dễ dàng truy cập.

Đặc điểm nổi bật của DNS Jumper:

– Thay đổi cài đặt DNS IPv4 và IPv6 của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng
– Dễ dàng sao lưu và khôi phục cài đặt DNS hiện tại của bạn.
– Kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ DNS của bạn.
– Hỗ trợ truy cập các trang web bị chặn.
– Cải thiện bảo mật bằng cách thay đổi sang các máy chủ DNS an toàn hơn.
– Giữ an toàn cho trẻ nhỏ bằng cách chặn các trang web không phù hợp.
– Tăng tốc độ duyệt web bằng cách chuyển sang máy chủ DNS nhanh hơn.

2. QuicksetDNS

QuicksetDNS

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thay DNS cho máy tính nhẹ, miễn phí và không cần cài đặt, QuickSetDNS là dành cho bạn. QuickSetDNS là công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, hỗ trợ 3 nhà cung cấp dịch vụ DNS chính là Google, Cloudflare và Quad9. Bạn có thể chọn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ DNS nào trong số đó và áp dụng cài đặt DNS chỉ với một thao tác đơn giản. Nếu cần, bạn cũng có thể thêm máy chủ DNS mới theo ý muốn. QuickSetDNS hoạt động trên mọi phiên bản Windows, bắt đầu từ Windows 2000 đến Windows 10. Cả hai hệ thống 32-bit và 64-bit đều được hỗ trợ.

Đặc điểm nổi bật của QuickSetDNS:

– Dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng, không cần cài đặt.
– Hỗ trợ 3 nhà cung cấp dịch vụ DNS chính: Google, Cloudflare và Quad9.

3. DNS Swich

ChrisPC DNS Switch đi kèm với cài đặt các máy chủ DNS có sẵn và bạn có thể thêm máy chủ DNS tùy chỉnh theo ý muốn. Khi thay đổi DNS, nó sẽ được áp dụng cho tất cả các bộ điều hợp mạng. Điều này giúp loại bỏ bước chọn adapter theo cách thủ công. Ngoài ra, phần mềm còn có công cụ benchmark DNS tích hợp sẵn. Với công cụ đó, bạn có thể tìm thấy DNS tốt nhất và nhanh nhất cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn là một game thủ, bạn có thể cần một dịch vụ DNS có thời gian ping thấp nhất. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của DNS Switch có bộ tính năng giới hạn. Bạn không thể chấm điểm benchmark dịch vụ DNS hoặc chỉnh sửa DNS có sẵn.

Đặc Điểm Nổi Bật Của ChrisPC DNS Switch:

– Đổi DNS trên máy tính chỉ với một thao tác click chuột.
– Nhập DNS theo ý muốn hoặc chọn DNS từ cơ sở dữ liệu của phần mềm.

4. NetsetMan

NetSetMan

Không giống như các phần mềm khác trong danh sách này, NetSetMan không chỉ là một phần mềm thay đổi DNS đơn giản. Nó tự hào có một bộ tính năng ấn tượng, từ quản lý địa chỉ IP, quản lý WiFi, nhóm làm việc, ổ đĩa mạng, cài đặt LAN, tác vụ quản trị, domain mạng, cài đặt proxy, v.v….

Nói một cách đơn giản, công cụ này dành cho người dùng cao cấp, muốn kiểm soát tốt các cài đặt mạng Windows. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ mạng thực hiện nhiều hơn việc thay đổi địa chỉ DNS thì NetSetMan là lựa chọn dành cho bạn.

5.Public DNS Server Tool

Public DNS Server Tool

Public DNS Server Tool là phần mềm đổi DNS cho PC dễ sử dụng, hỗ trợ hơn 15 dịch vụ DNS khác nhau bao gồm Google Public DNS, Cloudflare DNS và OpenDNS. Để thay đổi DNS, tất cả những gì bạn cần làm là chọn adapter mạng, địa chỉ DNS và click vào nút Change. Vậy là xong. Tất nhiên, giống như bất kỳ phần mềm đổi DNS nào khác, bạn có thể thêm DNS mới, chẳng hạn như DNS của nhà cung cấp dịch vụ mạng bạn sử dụng. Khi cần, bạn thậm chí có thể xuất và nhập các cài đặt và mục nhập DNS chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Đặc điểm nổi bật của Public DNS Server Tool:

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
– Hỗ trợ nhiều dịch vụ DNS khác nhau: OpenDNS, Google, Norton, Comodo Secure…
– Thay đổi DNS chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Trên đây là 5 phần mềm thay đổi DNS tốt nhất cho Windows mà Sửa chữa Laptop 24h Hải Phòng muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn cài đặt thành công.a

Sửa chữa Laptop Hải Phòng – đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, nhận sửa chữa lấy ngay, sửa chữa laptop tại nhà, sửa chữa macbook…Cam kết sửa chữa đúng giá, không chặt chém, không tráo đồ. Đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì linh kiện laptop chính hãng theo quy định nhà sản xuất, đảm bảo lợi ích và quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 02256.556.555

Website: suachualaptop24hhaiphong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachualaptop24h.haiphong24h

Bài viết liên quan

KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC

Lỗi laptop không khởi động được khá là nghiêm trọng nhưng cũng không khó khắc...

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LAPTOP BẬT NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN

Laptop bật không lên màn khiến chúng ta cảm thấy bất tiện khi làm việc....

CÓ NÊN DÙNG BÀN PHÍM RỜI CHO LAPTOP?

Các bạn đã chán với việc gõ chiếc bàn phím quen thuộc trên chiếc laptop...

LỖI BÀN PHÍM HAY GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn đang sử dụng laptop để chạy deadline cuối tháng, bỗng nhiên bàn phím của...

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Cách biến các biểu tượng thư mục máy tính để bàn Mac của bạn thành...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn

Cách khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ thông minh của bạn Có nhiều...

02256 556 555
SHOWROOM