HƯỚNG DẪN SỬA LỖI SẠC LAPTOP KHÔNG NHẬN 

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI SẠC LAPTOP KHÔNG NHẬN 

Lỗi sạc laptop không nhận pin khiến người dùng không tránh khỏi những rắc rối, phiền toái. Tuy nhiên, lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com cách “Sửa lỗi sạc laptop không nhận” ngay dưới đây!

Hướng dẫn sửa lỗi sạc laptop không nhận

1. Kiểm tra tổng quát bên ngoài các thiết bị 
- Kiểm tra lại nguồn điện xem thiết bị của bạn đã được kết nối chưa.

- Kiểm tra pin: Hãy thử tháo pin và cắm trực tiếp vào nguồn điện. Nếu laptop của bạn vẫn nhận điện, chứng tỏ pin của bạn đang gặp vấn đề. Còn nếu chiếc laptop không nhận điện hãy thử lắp pin sang một chiếc laptop khác để thử.

Kiểm tra tổng quan thiết bị bên ngoài

- Kiểm tra dây sạc: Dây sạc bị đứt ngầm cũng là nguyên nhân rất dễ xảy ra khi laptop không nhận sạc. Trường hợp này bạn hãy tháo dây sạc, vuốt theo chiều dây và uốn cong. Nếu phát hiện đứt gãy, hãy thay ngay dây sạc.

- Kiểm tra khe cắm: Hãy kiểm tra khe cắm có bị đổi màu hay bám bụi bẩn không? Nếu có hãy khắc phục ngay tình trạng này.

2. Kiểm tra phần mềm
Truy cập Control Panel > Hardware and Sound > Power Options > Plan settings > Kiểm tra các thiết lập như: pin, màn hình, chế độ sleep,... để bảo đảm rằng thiết lập mức pin đang ở tỉ lệ phù hợp, không phải quá cao.

Kiểm tra thiết lập trong Control Panel

3. Cập nhật trình điều khiển
Truy cập Control Panel > Device Manager > Batterier. Trong mục này bạn sẽ thấy 3 mục: pin, bộ sạc và mục “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery". 
Trong từng mục, hãy chọn driver. Sau đó reset lại máy. Nếu vẫn bị lỗi không nhận sạc, hãy gỡ bỏ “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery” và khởi động lại.

Tiến hành gỡ bỏ “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”

5. Thay pin và bộ sạc
Khi xác định được nguyên nhân tới từ pin/bộ sạc, bạn nên thay thế chúng. Giá của pin chính hãng sẽ thường giao động từ 500k - 1 triệu tùy vào từng model máy.

6. Lỗi từ các nguyên nhân khác từ bên trong

Nếu đã thực hiện hết các phương pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục, có thể laptop của bạn đang gặp phải vấn đề bên trong. Đối với trường hợp này, hãy mang tới trung tâm bảo hành chính hãng hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để có thể khắc phục lỗi tốt nhất. 

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h đã gửi tới bạn “Hướng dẫn sửa lỗi sạc laptop không nhận”. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết khác từ SUACHUALAPTOP24h.com nhé!