MẸO SỬA LỖI KHÔNG CÀI ĐƯỢC PHẦN MỀM TRÊN WINDOWS 10

MẸO SỬA LỖI KHÔNG CÀI ĐƯỢC PHẦN MỀM TRÊN WINDOWS 10

 

Với mỗi phiên bản cập nhật của hệ điều hành là lại có thêm những tính năng mới, hoàn thiện những sai sót trong các phiên bản cũ nhằm tối ưu nhất cho người dùng. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Windows thì sẽ không xuất hiện lỗi.

Điển hình là trên Windows 10, trong khoảng thời gian gần đây, các kỹ thuật viên tại Sửa chữa Laptop 24h.com nhận thấy có rất nhiều khách hàng phản ánh rằng họ gặp phải lỗi "These Files Can’t Be Opened" trong quá trình cài đặt phần mềm và lỗi này ngăn chặn tiến trình tải phần mềm.

Nhằm giúp các bạn có thể giải quyết lỗi này nhanh chóng, SUACHUALAPTOP24hHAIPHONG.com sẽ chia sẻ tới các bạn các bước tiến hành khắc phục lỗi không cài được phần mềm trên Windows 10 ngay sau đây.

 

Mẹo sửa lỗi không cài được phần mềm trên Windows 10

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi không cài được phần mềm trên Windows 10

Đầu tiên, bạn cần biết bản chất của lỗi không cài được phần mềm trên Windows 10 là do tính năng tự “bảo vệ” của Windows 10 khi người dùng cố gắng cài đặt một phần mềm mà hệ thống nhận định rằng phần mềm đó chưa được xác định độ an toàn mặc dù bạn đảm bảo chắc chắn rằng nó được tải về từ một trang Web uy tín và chính thức.

Do vậy, nếu bạn muốn tiếp tục quá trình cài đặt phần mềm thì hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Điều hướng đến vị trí của phần mềm được tải về.

Bước 2: Click chuột phải vào tập tin cài đặt (file .exe) và chọn Properties.

Bước 3: Tại Tab General, bạn nhấn vào Unblock rồi nhấn tiếp Apply và OK để xác nhận.

 

Unblock

 

Bước 4: Truy cập vào Control Panel từ Menu Start.

Bước 5: Bạn nhấn vào mục Network and Internet.

Bước 6: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn nhấn Internet Options.

 

Internet Options

 

Bước 7: Lúc này, bạn chuyển sang Tab Security rồi nhấp vào Restricted sites trong phần Select a zone to view or change security settings. Sau đó, ở phía bên dưới, bạn nhấn tiếp vào Custom level

Bước 8: Trong cửa sổ mới hiện lên, bạn tìm đến mục Launching applications and unsafe files và nhấn chọn vào Enable (not secure) bên dưới.

Bước 9: Cuối cùng là nhấn OK và Yes là xong.

Trong trường hợp sau khi thực hiện các thao tác ở trên mà lỗi không cài được phần mềm trên Windows 10 vẫn xuất hiện thì khả năng cao là do Windows defender hoặc phần mềm bảo mật ngăn chặn quá trình cài. Chính vì vậy bây giờ bạn cần vô hiệu hóa chúng để khắc phục lỗi.

Trên đây là chia sẻ của SUACHUALAPTOP24hHAIPHONG.com về 3 phương pháp cập nhật driver. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sửa lỗi hoặc các vấn đề liên quan đến máy tính khác thì đừng ngần ngại để lại tin nhắn cho Sửa chữa Laptop 24h .com hoặc bình luận bên dưới bài viết này để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!