Apple ra mắt trang bảo mật mới - kiểm soát, bảo vệ dữ liệu người dùng tốt hơn

Apple đã ra mắt một phần mới trên trang web về quyền riêng tư của mình, liệt kê tất cả các chính sách và vấn đề thu thập dữ liệu cụ thể của các ứng dụng bên thứ nhất. Cụ thể, tại Tab Privacy, nhãn "nutrition labels" sẽ hợp nhất thông tin về quyền riêng tư cho các ứng dụng của bên thứ nhất - Apple. Mặc dù thông tin đó trước đây đã có trên App Store nhưng tab mới giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu chính xác cách các ứng dụng Apple thu thập hoặc sử dụng dữ liệu của họ.

Mọi ứng dụng Apple đều được liệt kê chi tiết trong trang web theo thứ tự chữ cái từ A-Z, từ các công cụ dành cho nhà phát triển như Xcode đến các ứng dụng iWork như Numbers và Pages. Apple lưu ý trên tất cả ứng dụng của mình không hề theo dõi người dùng, bởi vì họ tự tuân theo tiêu chuẩn cao hơn so với các nhà phát triển bên thứ ba trên App Store.

Danh sách các ứng dụng có thể dài hơn một số người mong đợi. Đó là bởi vì các phiên bản ứng dụng khác nhau như GarageBand có danh sách riêng của chúng. Danh sách thậm chí còn có thông tin về quyền riêng tư cho chính App Store.

Apple luôn không ngừng cập nhật các tính năng bảo vệ dữ liệu cho người tiêu dùng.

Apple lần đầu tiên ra mắt nhãn "nutrition labels" về quyền riêng tư trên App Store của mình vào tháng 12/ 2020. Kể từ đó, hãng đã yêu cầu tất cả các nhà phát triển gửi thông tin cho các nhãn đó trước khi các ứng dụng hoặc bản cập nhật ứng dụng mới được phê duyệt.

Tính năng này chỉ là một phần trong nỗ lực bảo vệ quyền riêng tư rộng hơn của Apple, bao gồm tính năng App Tracking Transparency (ATT) mới, giúp chọn tham gia theo dõi đa nền tảng trên cơ sở mỗi ứng dụng.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng laptop

                  Tiêu chí chọn ổ cứng SSD tốt nhất cho laptop

                  MỘT SỐ LƯU Ý KHI NÂNG CẤP RAM CHO MÁY TÍNH

                  HƯỚNG DẪN THÊM/XÓA VÂN TAY CHO TÀI KHOẢN TRONG WINDOWS 10

                  CÁCH KHẮC PHỤC LỖI LAPTOP CHẠY CHẬM KHI KHÔNG CẮM SẠC

                  CHUYỂN NGÔN NGỮ SANG TIẾNG VIỆT TRÊN WINDOWS 10 CHO LAPTOP