CÁC BƯỚC KIỂM TRA TÌNH TRẠNG PIN LAPTOP

CÁC BƯỚC KIỂM TRA TÌNH TRẠNG PIN LAPTOP

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop có tuổi đời từ 2 đến 3 năm và thường xuyên làm các công việc cần hoạt động liên tục từ 8 đến 12 tiếng hoặc hơn trên một ngày. Bạn cần phải biết cách kiểm tra tình trạng pin cho laptop để bảo trì và sử dụng hợp lý tăng tuổi thọ pin cho laptop.

Vậy làm cách nào để kiểm tra xem laptop của bạn có bị chai pin hay không? Hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay “Các bước kiểm tra tình trạng pin laptop đơn giản mà bạn nên biết”.

Các bước kiểm tra tình trạng pin laptop 

1. Làm thế nào để kiểm tra tình trạng pin laptop?

- Bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyên dụng để kiểm tra như HWMonitor hay Battery Bar, BatteryCare tải về cài đặt và làm theo hướng dẫn để kiểm tra.

- Bạn có thể sử dụng công cụ Command Prompt (Admin) trong máy để kiểm tra tình trạng pin của laptop.

Kiểm tra tình trạng pin laptop

2. Các bước để kiểm tra tình trạng pin của laptop đơn giản bằng công cụ Command Prompt (Admin).

Để sử dụng công cụ Command Prompt (Admin) kiểm tra tình trạng pin của laptop bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập Command Prompt (Admin) bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X > Command Prompt (Admin) hoặc bạn có thể sử dụng cách nhấn chuột phải vào Start Menu rồi chọn mục tương tự.

 

Command Prompt (Admin)

Bước 2: Trong trình chứa lệnh Command Prompt (Admin) bạn nhập vào dòng lệnh Powercfg/Batteryreport rồi nhấn Enter.

Powercfg Batteryreport

Bước 3: Thông báo tình trạng pin laptop hiện ra bạn hãy truy cập theo đường dẫn C:\WINDOWS\System32\Battery-Report.Html để mở báo cáo và kiểm tra tình trạng pin laptop hiện tại.

 

Truy cập đường dẫn như trên

Bước 4: Bạn tiếp tục tìm tới mục battery-report.html hoặc bạn có thể nhấn vào mục tìm kiếm và nhập tên để tìm kiếm nhanh rồi chọn mở trong trình duyệt.

Battery-report.html

Bước 5: Các thông số hiển thị gồm: Name (tên pin), Manufacturer (nhà sản xuất pin), Serial Number (số seri), Chemistry (loại pin), Design Capacity (công suất thiết kế), Full Charge Capacity (Công suất pin khi sạc đầy) và Cycle Count (Chu kỳ sạc). Bạn có thể kiểm tra và so sánh với thông số nguyên bản để đánh giá tình trạng pin laptop của bạn.

 

Thông tin tình trạng pin laptop

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã hướng dẫn cho bạn “Các bước kiểm tra tình trạng pin laptop đơn giản mà bạn nên biết”. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!