BẬT MÍ CÁCH TEST ĐIỂM CHẾT MÀN HÌNH CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

BẬT MÍ CÁCH TEST ĐIỂM CHẾT MÀN HÌNH CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

 

Điểm chết màn hình là những đốm nhỏ nhiều màu nhiễu hiển thị trên màn hình rất khó chịu trên desktop. Đôi khi điểm chết lờ mờ hiển thị ngay cả khi màn hình đang sáng tựa như vết bẩn li ti. Những chiếc máy bị lỗi màn hình thường gặp tình trạng này. Vậy làm cách nào để kiểm tra nhanh điểm chết trên màn hình? Hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com tìm hiểu “Cách test điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản” trong bài viết ngày hôm nay.

 

Cách test điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản

1. Làm thế nào để biết nhận biết điểm chết?

Nếu là điểm chết màu bạn có thể dễ dàng nhận biết qua màu sắc nhưng với những điểm ẩn màu đen bạn phải sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator để test. 

Tải Dead Pixel Locator

2. Hướng dẫn test điểm chết màn hình bằng phần mềm Dead Pixel Locator

Bước 1: Sau khi tải về phần mềm Dead Pixel Locator bạn giải nén file, cài đặt phần mềm và khởi động.

Dead Pixel Locator

Bước 2: Trong tab Dead Pixel Locator bạn sẽ thấy có các ô ghi tên màu như White,Black, Yellow… hãy click vào từng màu để màu đó xuất hiện trên màn hình để xem.

 

 

Click chọn từng màu để test

Bước 3: Kiểm tra thật kỹ để phát hiện điểm ảnh khác màu so với màu bạn click nếu có màu khác là màn hình của bạn có điểm chết nếu không thay đổi màu màn hình của bạn hoàn toàn bình thường.

 

Điểm chết

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã cùng bạn tìm hiểu “ cách test điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản bạn nên sử dụng”. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!